ย้อนคำพูด ‘ทักษิณ’ ถูกถามสนิท ‘ธนาธร’ หรือไม่? ตอบปมกลับมาสู้คดี ที่เมืองไทย!

ย้อนคำพูด ‘ทักษิณ’ ถูกถามสนิท ‘ธนาธร’ หรือไม่? ตอบปมกลับมาสู้คดี ที่เมืองไทย พิสูจน์ความยุติธรรม ก่อนไหม?

เมื่อวันที่ 23 พ.ค. หลังจากที่ ศาลรัฐธรรมนูญ มีมติเอกฉันท์ 9:0 รับพิจารณาคุณสมบัติ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จากกรณีถือหุ้นสื่อ พร้อมมีมติ 8:1 สั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ทันที

โลกออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ ได้มีการแชร์บทความหนึ่ง ซึ่งเป็นบทความเก่า ของเมื่อวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นบทความของ บีบีซีไทย ที่ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีไทย โดยได้มีการสัมภาษณ์ในหลายประเด็น โดยบทความดังกล่าว ทักษิณ ชินวัตร ได้กล่าวถึงในหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือประเด็นการกลับมาต่อสู้คดี ในกระบวนการยุติธรรม ที่ประเทศไทย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยเมื่อมาถึงคำถามถึงความเป็นไปได้ที่จะกลับมาพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ในอย่างน้อย 6 คดีที่ถูกกล่าวหา นายทักษิณขอเป็นฝ่ายตั้งคำถามกลับว่า “พิสูจน์ความยุติธรรมกันก่อนได้ไหม”

“ตั้งแต่กระบวนการ เอาศัตรูผมทั้งนั้นมานั่งเป็นกรรมการสอบสวน แล้วมันแฟร์ (ยุติธรรม) ตรงไหนอะ มันไม่แฟร์แต่ต้น”

เขาตัดบทจบการพูดคุยก่อนจะลุกไปจากห้องสนทนา

โดยมีอีกประเด็นหนึ่ง ที่นายทักษิณ กล่าวถึงธนาธร จากกรณีที่ ก่อนวันเลือกตั้งไม่ถึงสัปดาห์ มีการเผยแพร่คลิปตัดต่อเสียงที่อ้างว่าเป็นเสียงนายธนาธรสนทนากับนายทักษิณ เรื่องนี้นายทักษิณให้ความเห็นว่า  “ผมไม่รู้จักธนาธร ไม่เคยเจอเลย ไม่เคยคุยโทรศัพท์กัน ไม่รู้ว่าเขาคิดอย่างไร แต่ดูการหาเสียงและให้สัมภาษณ์เห็นว่ามีอุดมการณ์สูงเหมือนตอนผมเข้ามาใหม่ๆ”


 

บทความก่อนหน้านี้คอลัมน์ ออกจากกรอบ : เมื่อยอมรับข้อบกพร่องของตัวเอง จึงมีชีวิตรอด ด้วยความช่วยเหลือของคนรอบข้าง
บทความถัดไปกฟน. พร้อมรับสมัครโซลาร์ภาคประชาชน ปี 2562 เป้าหมาย 30 เมกะวัตต์ เคาะรับซื้อตามเรท กกพ. 1.68 บาท/หน่วย