หยุดสร้างแตกแยก! แจงภาพ ‘บิ๊กตู่’ ร่วมละศีลอด จ้องทำลายพุทธ ไม่เป็นความจริง

รัฐบาลแจงภาพ ‘บิ๊กตู่’ ร่วม พิธีละศีลอด จ้องทำลายพุทธ ไม่เป็นความจริง! ชี้มีผู้ไม่หวังดีปล่อยข่าวบิดเบือนทุกปี ย้ำให้ความสำคัญกับทุกศาสนา

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่มีการแชร์ข้อความและภาพ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานงานเลี้ยงละศีลอดเดือนรอมฎอน โดยกล่าวหาว่าเป็นการให้ความสำคัญกับศาสนาอิสลาม และทำลายศาสนาพุทธ โดยขอยืนยันว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง มีผู้พยายามจะปล่อยข่าวบิดเบือน ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก

“ในช่วงเดือนรอมฎอนของทุกปีจะมีข่าวลักษณะนี้ถูกปล่อยออกมาโดยตลอด แสดงถึงเจตนาของผู้ไม่หวังดี สำหรับวันวิสาขบูชา ซึ่งเป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา รัฐบาลได้จัดกิจกรรมสัปดาห์วันวิสาขบูชาเป็นประจำทุกปี มีการทำบุญตักบาตร จัดงานบุญ และเฉลิมฉลองเทศกาลสำคัญนี้ทั้งในระดับนานาชาติที่กรุงเทพฯ และในระดับพื้นที่ทุกจังหวัด” พล.ท.วีรชนกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

รองโฆษกฯ กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีและภริยานับถือศาสนาพุทธ โดยจะเห็นว่าได้ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรและกิจกรรมทางศาสนาพุทธอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ ขอย้ำว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับทุกศาสนา โดยในส่วนของศาสนาอิสลามนั้น จะมีการจัดงานเลี้ยงละศีลอดเดือนรอมฎอนเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ในอดีต ไม่ใช่เพิ่งเริ่มในรัฐบาลนี้ เช่นเดียวกับงานเมาลิดกลางที่ผู้นำประเทศจะไปร่วมงานด้วยเช่นกัน

“ทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี จึงขอเตือนผู้ไม่หวังดีอย่านำศาสนามาเป็นเครื่องมือทางการเมือง หรือสร้างความแตกแยกเกลียดชัง หากสืบทราบว่าผู้ใดเป็นต้นตอของการปล่อยข่าวเท็จ จะถูกดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด” พล.ท.วีรชน กล่าว

____________________________________

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านไหว้ศาลแทบช็อก งูเหลือม ยาวเกือบ 4 เมตร ซ่อนในชั้นลงเลขร่างทรง!
บทความถัดไปป๋อง กับ นาทีเสียลูกสาว-น่ารักเหมือนนางฟ้า – ดีเจต้นหอม ร้องไห้ตามเลยสงสารพี่(คลิป)