เอกชัย หงส์กังวาน ผวา! ร้องผบ.ตร.ล่าตัวคนทำร้าย เผยใบสั่งฆ่าหมายชีวิต

31 พ.ค. 2562 - 21:27 น.

เอกชัย หงส์กังวาน ผวา! ร้องผบ.ตร.ล่าตัวคนทำร้าย เผยใบสั่งฆ่าหมายชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวแห่งชาติ (ตร.) นพ.ทศพร เสรีรักษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ จ.แพร่. พร้อมด้วยนาย เอกชัย หงส์กังวาน นักเคลื่อนไหวทางการเมือง ยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) โดยมีพ.ต.อ.ธวัชศักดิ์ โปตระนันทน์ รอง ผบก.อก.สทส. เวรอำนวยการประจำวัน เป็นผู้รับหนังสือเรียน

เพื่อให้ตำรวจคุ้มครองและเร่งรัดคดีหลังจากที่ถูกทำร้ายร่างกายมาแล้วหลายครั้งแต่คดีไม่มีความคืบหน้า พร้อมนำเสื้อคอปกสีขาวซึ่งมีคราบรอยเท้าที่ถูกคนร้ายทำร้ายร่างกายมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย

นพ.ทศพร กล่าวว่า ตนมาในนามภาคประชาชน ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ประชาชนที่เห็นต่างถูกคุมขังในศาล ถูกทำร้ายต่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ทรัพย์สินเสียหาย และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานายอนุรักษ์ เจนจวณิชย์ หรือ ฟอร์ด เส้นทางสีแดง แกนนำกลุ่มประชาชนอยากเลือกตั้ง ก็ถูกกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บขณะเดินทางไปแสดงจุดยืนทางการเมือง


นอกจากนี้พบว่าไม่กี่วันที่ผ่านมา นายเอกชัย ยังถูกข่มขู่เอาชีวิต รู้สึกเป็นห่วงเรื่องนี้มาก จึงมายื่นเรื่องถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร.เพื่อคุ้มครองกลุ่มนักเคลื่อนไหวทางการเมือง และเมื่อสภาเปิดอย่างเป็นทางการในนามของสมาชิกพรรคเพื่อไทยจึงได้ให้ทางพรรคยื่นกระทู้ในสภาถึงการดูแลชีวิตและทรัพย์สินของนักเคลื่อนไหวทางการเมือง

นายเอกชัย เปิดเผยว่า เมื่อปี 59 หลังจากออกจากเรือนจำมาถูกอุ้มตัวเข้าไปที่ มทบ.11 และอุ้มเข้าค่ายทหารที่จังหวัดกาญจนบุรีก็ว่าหนักแล้ว แต่เมื่อปี 60 ถูกทำร้ายร่างกาย 4 ครั้ง ตำรวจจับคนร้ายได้เพียง 2 คดี แต่ปีนี้ถูกทำร้ายร่างกายแล้ว 3 ครั้ง รถยนต์ถูกเผา 2ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้

ล่าสุดวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมาตนถูกทำร้ายร่างกายที่หน้าศาลอาญา ขณะไปรายงานตัวที่ศาล เป็นการก่อเหตุที่อุกอาจมาก ขนาดอยู่พื้นที่ศาลคนร้ายยังกล้าก่อเหตุ และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามีคนแจ้งเตือนมาว่า มีการสั่งการให้ฆ่าตน เท็จจริงอย่างไรตนไม่ทราบแต่อาจเป็นไปได้สูงอย่างเช่นที่ตนถูกดักทำร้ายมาแล้วหลายครั้ง

การยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ผบ.ตร. เพื่อติดตามทวงถามที่ตนยื่นเรื่องให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครองความปลอดภัย ซึ่งเวลาล่วงเลยมานานแล้วยังไม่ได้รับคำตอบ เช่นเดียวกันกับที่ตนยื่นเรื่องไปยังกรมคุ้มครองสิทธิเพื่อคุ้มครองพยานแต่ก็ยังไม่ได้รับการตอบรับ ตนไม่ทราบเหมือนกันว่ามันติดขัดตรงไหนหรือได้รับใบสั่งใครหรือไม่

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอกชัย หงส์กังวาน ผวา! ร้องผบ.ตร.ล่าตัวคนทำร้าย เผยใบสั่งฆ่าหมายชีวิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง