Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

‘วรา จันทร์มณี’ ซัดแรง! ปชป. อย่าแถ-ตระบัดสัตย์ อย่าอ้างหนุน‘ตู่’เพื่อสานนโยบาย

4 มิ.ย. 2562 - 12:01 น.

‘วรา จันทร์มณี’ ผู้ชนะประกวดคำขวัญ 50 ปีปชป. บุกประชาธิปัตย์ ค้านหนุน ‘บิ๊กตู่’ นั่งนายกฯ เตือนอย่าตระบัดสัตย์-แถ อย่าอ้างเพื่อสานต่อนโยบาย

ปชป. - วันที่ 4 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) นายวรา จันทร์มณี อดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่ชนะการประกวดคำขวัญ 50 ปี ปชป. เมื่อปี 2538 ด้วยคำขวัญที่ว่า “50 ปี ประชาธิปัตย์ พัฒนาประชาธิปไตย รับใช้ประชาชน” มายื่นหนังสือถึงกรรมการบริหารพรรค ผ่านเจ้าหน้าที่พรรค

นายวรา กล่าว่า ขอเรียกร้องให้ ปชป.รักษาคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน รวมถึงคำประกาศตอนหาเสียงของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ที่ไม่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ เพื่อสืบทอดอำนาจคสช. และเพื่อให้กำลังใจนักการเมืองน้ำดีในพรรค เช่น กลุ่มนิวเด็ม ที่มีอุดมการณ์ยึดโยงอยู่กับประชาชนและระบอบประชาธิปไตย

หากปชป.ตัดสินใจเข้าร่วมรัฐบาล จะกลับมาที่พรรคอีกครั้ง เพื่อนำโล่และเงินรางวัล 5 พันบาทจากการประกวดคำขวัญดังกล่าวมาคืนให้ เพราะคำขวัญดังกล่าวคงไม่จำเป็นสำหรับปชป.อีกต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นายวรา กล่าวว่า อยากเห็นปชป.ปฏิบัติตามคำขวัญ เพราะขณะนี้บ้านเมืองมีวิกฤตทั้งเรื่องที่ปราศจากความเป็นนิติรัฐ มีความเหลื่อมล้ำ ขาดความเป็นธรรมในสังคม ตนไม่คิดเหยียดหยามศักดิ์ศรีของปชป. และหวังอย่างยิ่งว่าพรรคมีเกียรติพอที่จะรักษาศักดิ์ศรี ไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง ยืนยันว่าการเคลื่อนไหวครั้งนี้ไม่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่ยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาชื่นชอบพรรคอนาคตใหม่ แต่ตนก็ยังไม่สิ้นหวังกับปชป. จึงไม่อยากให้มองเรื่องนี้เป็นเกมการเมือง

นายวรา กล่าวว่า เชื่อว่าหากปชป.มีมติเข้าร่วมรัฐบาลและสนับสนุนให้พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ จะทำให้คะแนนนิยมในปชป. ลดลง 100 เปอร์เซ็นต์แน่นอน เพราะเท่ากับการตระบัดสัตย์ ส่วนที่หลายฝ่ายมองเหตุผลเข้าร่วมรัฐบาล เพื่อสานต่อนโยบายของพรรคที่ให้กับประชาชนช่วงหาเสียงและให้ประเทศเดินหน้า ตนขอเรียกว่า แถ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘วรา จันทร์มณี’ ซัดแรง! ปชป. อย่าแถ-ตระบัดสัตย์ อย่าอ้างหนุน‘ตู่’เพื่อสานนโยบาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง