Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

เสธ.แมว จัดหนัก! 'รัฐบาล-พรรคร่วมทรยศ?' แค่จัด ครม.ยังวุ่น มีแต่แย่งเก้าอี้ไปมา

9 มิ.ย. 2562 - 11:06 น.

เสธ.แมว เย้ย ขนาดมี ม.44 จัดโผ ครม. ยังวุ่นวายขนาดนี้ แล้วถ้าไม่มี การเมืองจะยุ่งขนาดไหน ซัดมีแต่ภาพการแย่งชิงผลประโยชน์ ไม่เห็นหัวประชาชน

เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร ที่ปรึกษาและหัวหน้าศูนย์สื่อสารข่าวสารเฉพาะกิจ (ศสส.) พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงภาพความขัดแย้งของการฟอร์มรัฐบาลของว่า จะเห็นได้ว่า ในจำนวน 500 เสียงที่เลือกนายกฯ แยกแยะเป็นเสียงจากส.ส.251 เสียงถือว่า เกินกึ่งหนึ่งของสภาผู้แทนราษฎรมาเพียง 1 คนเท่านั้น

ถือว่าเป็นรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ และเป็นที่รับรู้กันไปทั่วทั้งในและต่างประเทศว่า มีที่มาที่ไม่ชอบธรรม ตัวผู้นำที่มาจากการสืบทอดอำนาจ จึงมีแต่จุดอ่อนไม่มีจุดแข็ง ทั้งๆที่มี ม.44 เป็นอำนาจเบ็ดเสร็จอยู่ในมือก็ยังทุลักทุเล จัดโผคณะรัฐมนตรี ร่วมกับบางพรรคการเมือง ที่ทรยศไม่รับผิดชอบต่อการปฏิบัติตามสัญญาประชาคมที่ได้ให้ไว้กับประชาชนที่มาเลือกส.ส.ของพรรคตน ทำให้มีแต่ภาพ การแย่งชิงผลประโยชน์จากการจัดเก้าอี้ ครม.โดยไม่เห็นหัวประชาชน

“ขอให้พี่น้องประชาชนผู้รักประชาธิปไตยอดใจทนอีกสักนิด เพราะเมื่อครม.ใหม่เกิดขึ้นม.44 จะต้องหมดอาญาสิทธิ์ลง สถานการณ์ทางการเมืองจะเริ่มพลิกผันกลับมาเป็นบวกต่อฝ่ายประชาธิปไตย พลังประชาธิปไตยของพี่น้องประชาชนคนรุ่นใหม่ก็จะรุกคืบจนสัมฤทธิ์ผลที่ปลายทางคำตอบ นั่นคืออธิปไตยต้องเป็นของปวงชนชาวไทย มิใช่ของคนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งเฉกเช่นที่เป็นอยู่” พล.ท.ภราดร กล่าว

และ พล.ท.ภารดร กล่าวอีกว่า กรณีที่พรรคเพื่อไทยจะเปลี่ยนตัวหัวหน้าพรรคเพื่อรองรับการเป็นผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรตามรัฐธรรมนูญว่า ยืนยันว่า พรรคจะได้บุคคลที่เป็นสุภาพบุรุษและปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข้มแข็ง เป็นที่ยอมรับทั้งจากปีกพรรคการเมืองฝ่ายค้านและรัฐบาลสามารถยกมือไหว้ได้อย่างสนิทใจ


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เสธ.แมว จัดหนัก! 'รัฐบาล-พรรคร่วมทรยศ?' แค่จัด ครม.ยังวุ่น มีแต่แย่งเก้าอี้ไปมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง