บิ๊กป้อม ลั่นไม่รับตำแหน่งกุนซือพลังประชารัฐ โยนบิ๊กตู่ตัดสินนั่งกลาโหมต่อหรือไม่

14 มิ.ย. 2562 - 10:32 น.

‘บิ๊กป้อม’ ยังตีมึน ปัดตอบนั่งกลาโหมต่อหรือไม่ โยน‘บิ๊กตู่’พิจารณา บอกรอดูคำสั่งโปรดเกล้าฯ ลั่นไม่รับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาพปชร. อุบ 3 ป. ปิดห้องคุย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พลังประชารัฐ – เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. ที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงความชัดเจนเกี่ยวกับตำแหน่งรมว.กลาโหมในรัฐบาลชุดหน้าว่า ตนยังไม่ได้พูดคุยกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องของพล.อ.ประยุทธ์ จะต้องทำหน้าที่จัดตั้งรัฐบาล

ส่วนที่มีกระแสข่าวขอหยุดพักและไม่รับตำแหน่งอะไรเลยนั้น ตนไม่ทราบ ขอให้ดูไปแล้วกัน ถ้ามีคำสั่งโปรดเกล้าฯลงมาก็ทำ แต่ถ้าไม่มีคำสั่งโปรดเกล้าฯลงมาก็ไม่ทำ

เมื่อถามว่าแสดงว่ายังไม่ชัดเจนในการดำรงตำแหน่งเหมือนเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ และยังไม่รู้อะไรเลย เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่พล.อ.ประวิตร จะรับตำแหน่งรมว.กลาโหม และให้รมช.กลาโหมทำหน้าที่แทน พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “แบบนี้ก็เอาเปรียบเขาสิ”


เมื่อถามย้ำว่าเหลือรองนายกฯเพียงตำแหน่งเดียวใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ ยังไงก็ได้ เมื่อถามว่าแสดงว่าจะไม่ได้เจอพล.อ.ประวิตร ที่กระทรวงกลาโหมแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าอยากเจอก็ไปเจอที่บ้าน

ต่อข้อถามว่าแสดงว่านายกฯ ไม่ได้มีสิทธิขาดจัดสรรตำแหน่งรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ทั้งหมดอยู่ที่นายกฯคนเดียว ขณะนี้พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้มาคุยกับตน เพราะมัวแต่จัดการปัญหาภายในพรรคอยู่ ตอนนี้ยังพอมีเวลาอยู่ อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องห่วงเรื่องการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ เนื่องจากเรายังคงใช้ครม.ในรัฐบาลชุดเก่าอยู่

ส่วนที่มีกระแสข่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) และพล.อ.ประวิตร จะไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาพรรคนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่มีการพูดคุย แล้วหลุดไปได้อย่างไร ใครเป็นคนพูด ตนไม่รู้และไม่รู้จริงๆ เมื่อถามว่าหากเชิญไปเป็นประธานคณะที่ปรึกษาพรรคจะรับหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่รับ และยังไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค”

ส่วนที่มีการปิดห้องเพื่อคุยกัน 3 คนที่สโมสรทหารบกวิภาวดี ระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตรและพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยนั้น ได้พูดคุยถึงเรื่องพปชร.ด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร เป็นเพียงการดื่มกาแฟกันเฉยๆ ไม่ได้พูดคุยเรื่องอะไรทั้งสิ้น และไม่ได้พูดคุยสรุปผลงานของ คสช.ที่ผ่านมา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม ลั่นไม่รับตำแหน่งกุนซือพลังประชารัฐ โยนบิ๊กตู่ตัดสินนั่งกลาโหมต่อหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง