ประชาธิปัตย์ จบแล้วละครฉากใหญ่! เตรียมยื่นชื่อ 7 รมต.ให้ ‘บิ๊กตู่’ ยันไร้ขัดแย้ง(คลิป)

ประชาธิปัตย์ ยุติแล้ว! 7 รายชื่อรัฐมนตรี เตรียมส่ง ‘บิ๊กตู่’ หลังสลับเก้าอี้ “นิพนธ์-จุติ” ยัน พรรคเป็นเอกภาพ ไม่มีขัดแย้ง เผยการถกเถียงเป็นเรื่องปกติ

เมื่อเวลา 10.40 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคแถลงผลประชุมร่วมคณะกรรมการบริการพรรค (กก.บห.) กับส.ส. เพื่อพิจารณาตัวบุคคลดำรงตำแหน่งรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมมีมติเสนอบุคคล 7 รายชื่อเป็นรัฐมนตรี แต่ขอไม่เปิดเผยชื่อ เนื่องจากเตรียมส่งรายชื่อให้นายกรัฐมนตรี ส่วนจะส่งเมื่อไหร่นั้น อยู่ระหว่างกระบวนการตรวจสอบเอกสารและหลักฐาน

นายราเมศ กล่าวถึงการจัดสรรเก้าอี้รัฐมนตรีจะเป็นเหตุให้เกิดความขัดแย้งในพรรคหรือไม่ ว่า การพูดคุยในพรรคเป็นการสะท้อนปัญหาและทิศทางการทำงาน ว่าบุคคลที่ได้รับมติจากพรรคให้ไปดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีต้องนำนโยบายต่างๆ ของพรรคไปแก้ไขปัญหาให้ประชาชนมากที่สุด ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความเป็นเอกภาพ และเดินไปข้างหน้าอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่ามีข่าวการทบทวนตำแหน่งระหว่าง นายนิพนธ์ บุญญามณี และ นายจุติ ไกรฤกษ์ ที่สลับตำแหน่งกัน นายราเมศ กล่าวว่า ทุกอย่างยุติแล้วการเสนอชื่อบุคคลทั้ง 7 รายชื่อเป็นไปตามข้อบังคับพรรค ส่วนกรณีจะเกิดความไม่พอใจหรือไม่นั้น การถกเถียงกันเป็นเรื่องปกติ เพราะเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูล แต่สุดท้ายต้องหยุดที่มติที่ประชุม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ 8 ตำแหน่ง 7 รัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์ ประกอบด้วย 1.จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี ควบ รมว.พาณิชย์ 2.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ 3.จุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ 4.นิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย 5.คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช รมช.ศึกษาธิการ 6.ถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และ 7.นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข

บทความก่อนหน้านี้จ่อปิด 5 ปี 2 ผับดัง แปดริ้ว-สัตหีบ ปล่อยเด็กมั่ว เปิดยันตี 4 ยาเกลื่อน นักเที่ยวฉี่ม่วง พกปืน
บทความถัดไปโซเชียลเดือด เหตุ ศิริพร อำไพพงษ์ ประกาศขายกิจการไปอยู่เมืองนอก!