เพื่อไทย ลุยจัดทัพครั้งใหญ่! ‘หญิงหน่อย’ หวังนั่งประธานพรรค จ่อดึงคนรุ่นใหม่ร่วม

เพื่อไทย พร้อมปรับโครงสร้างพรรคสัปดาห์นี้! ดัน ‘วิโรจน์’ นั่งประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค ฟาก ‘หญิงหน่อย’ หวังนั่งประธานพรรค จ่อดึงคนรุ่นใหม่พท.-ทษช.ร่วมทัพ

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดสัปดาห์นี้ พรรคเพื่อไทย (พท.) จะดำเนินการปรับโครงสร้างพรรค โดยคาดว่า พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ จะเซ็นใบลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคไม่เกินวันที่ 24 มิ.ย. เพื่อเปิดทางให้มีการดำเนินการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่

ทั้งนี้ ในวันที่ 17 มิ.ย. พรรคฝ่ายค้านจะประชุมร่วมกันที่พรรคเพื่อไทย เพื่อหารือกรอบการทำงานร่วมกัน ในวันที่ 18 มิ.ย.นี้ พรรคจะเรียกประชุม ส.ส.เพื่อเตรียมความพร้อมและชี้แจงเรื่องต่างๆ ก่อนการเปิดประชุมสภาฯ จากนั้นวันที่ 19-20 มิ.ย. จะประชุมแกนนำพรรคอีกครั้งเพื่อพูดคุยถึงการปรับโครงสร้างพรรคเพื่อไทย ก่อนแจ้งเรื่องไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อดำเนินการลงมติเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ โดยในสัปดาห์ถัดไปพรรคจะเรียกประชุมใหญ่วิสามัญเพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า การปรับโครงสร้างของพรรคเพื่อไทยครั้งนี้จะเป็นการปรับใหญ่ โดยจะตั้งกรรมการบริหารพรรคเต็มอัตราศึกไม่เกิน 29 ตำแหน่ง โดยจะตั้งรองหัวหน้าพรรคจากส.ส.ทุกภาคขึ้นมาดูแลเรื่องต่างๆ อย่างรอบด้าน นอกจากนี้จะดึงคนรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย และที่เคยไปเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) ที่มีศักยภาพกลับเข้ามาทำงานด้วย

สำหรับตำแหน่งใหญ่ที่ว่างเว้นอยู่ขณะนี้ คือ ตำแหน่งประธานพรรค และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรค โดย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย มีความประสงค์จะเข้ามานั่งตำแหน่งประธานพรรค และอาจตั้งพล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ นั่งในตำแหน่งประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคแทน

บทความก่อนหน้านี้ไบรท์ ร่ำไห้ ทุกข์สุด รู้เส้นความตายสูญเสียใกล้มาก-ลาแฟนข่าว ร่วมงานแต่งพี่สาวฝรั่งเศส
บทความถัดไปทอย สตอรี่ 4