สมศักดิ์ โต้ต่อรองเก้าอี้รมต. ซัดคนปล่อยข่าวโจมตี ลั่นอโหสิกรรม ไม่หยุดเจอคดี!

สมศักดิ์ โต้ต่อรองเก้าอี้รมต. ซัดคนปล่อยข่าวโจมตีเพราะเสียประโยชน์ ลั่นอโหสิกรรม แต่ต่อไปเจอกฎหมายแน่ แนะเป็นนักการเมือง อย่าคิดถึงแต่ตัวเอง

สมศักดิ์ – เมื่อวันที่ 17 มิ.ย.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวว่า หลายสัปดาห์ที่ผ่านมา อาจดูเงียบหายไปบ้าง ไม่ออกมาให้ข่าว เวลาว่างยังคงไปเตะบอลออกกำลังกายปกติ ไม่เคยไปตั้งกลุ่มก๊วนต่อรอง หรือสร้างประเด็นตีรวนใดๆ ขณะเดียวกันทุกคนอาจเห็นข่าวที่กล่าวหาตนและนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ถึงการต่อรองเก้าอี้ในครม. ซึ่งทั้งหมดนั้นยืนยันว่าไม่เป็นความจริง การจัดสรรตำแหน่งครม. คงไม่มีอำนาจไปต่อรองตามที่ภาคสังคมกล่าวอ้างกัน และไม่รู้ว่าที่นำเสนอให้เป็นประเด็นทางสังคม เพราะต้องการให้ร้ายหรือทำให้คนในสังคมเข้าใจว่าตัวปัญหาคือตนและกลุ่มสามมิตรหรือไม่

นายสมศักดิ์ ระบุว่า ก่อนจะมีพปชร. ได้ทำงานการเมืองในกลุ่มสามมิตร แต่เวลานี้กลุ่มสามมิตรได้ยุติและเดินหน้าเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรค ที่ผ่านมากลุ่มสามมิตร ลงพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่างและภาคอีสาน ทำให้ทราบว่าพี่น้องเกษตรกรกำลังลำบากในเรื่องราคาสินค้า เช่น ข้าว อ้อย มัน ยาสูบ ที่ดินทำกิน และยังต้องการอาชีพเสริมระหว่างรอผลผลิตเพาะปลูก พอเราตัดสินใจเข้าร่วมงานกับพปชร. จึงนำปัญหาต่างๆ ที่ได้รวบรวมมาทำเป็นนโยบายเพื่อแก้ปัญหาให้เกษตรกร

ส่วนนโยบายโคบาลประชารัฐ ได้นำเสนอเพราะหวังให้เกษตรกรมีรายได้จากอาชีพเสริม แต่มีการหยิบยกมาโจมตีว่า ตนทำไม่สำเร็จในสมัยรัฐบาลไทยรักไทย และนำเรื่องนี้มาทำใหม่เพื่อฟอกตัวเอง ต้องบอกความจริงให้ทุกคนได้ทราบว่าได้นั่งรมว.เกษตรและสหกรณ์ ในยุคนั้น แต่ยังไม่ได้เริ่มนโยบายนี้ เพราะมีการปรับครม.ก่อน และพรรคไทยรักไทยไม่ได้ทำนโยบายนี้ตามที่ใช้หาเสียงกับประชาชน ข้อมูลข่าวสารที่ออกมาไม่เป็นความจริงกลับให้ร้ายตนเสียอีก

ผมไม่เคยไปจับจองกระทรวงเกษตรฯ ตามที่ทุกคนกล่าวอ้าง แต่ช่วงหาเสียงผมถูกวางให้พูดในเรื่องเกษตรกร เพราะมีประสบการณ์และมีความเข้าใจ จึงทำให้ทุกคนเข้าใจว่าผมจับจองกระทรวงเกษตรฯ ถ้าคิดแบบนี้ก็ไม่ยุติธรรมกับผม เวลานี้พอมีข่าวว่าผมจะไปเป็นรมว.ยุติธรรม ก็ให้ร้ายป้ายสีเป็นเรื่องเป็นราว ทั้งที่ยังไม่รู้เลยว่าจะไปทำงานอยู่ตรงไหน ยืนยันว่าผมมีความพร้อม มีมันสมองบริหารงาน ประสบการณ์ของผมมากพอควร ความดีก็มีปรากฏ (แต่คนจะด่า จะโจมตี คนเสียประโยชน์ จะไม่ยกสิ่งดีดีมาพูดเป็นเรื่องปกติ 55) แต่มองในมุมกลับคนที่ออกมาโจมตีหรือให้ข้อมูลนั้น อาจเพราะพวกเขาเสียประโยชน์ และกลัวว่าผมจะเอาหน้าที่ไปทำร้ายพวกเขาในคดีต่างๆ หรือไม่ ซึ่งผมไม่ทำ เวลานี้จะทำงานในกระทรวงใดยังไม่รู้ เพราะเวลานี้ในสมองของผมคิดแค่เรื่องช่วยเหลือและดูแลประชาชนเท่านั้น” นายสมศักดิ์ ระบุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า อยากให้ทุกคนทบทวนให้ดี เวลานี้ประชาชนเฝ้ารอการมีรัฐบาล เพื่อเดินหน้าแก้ปัญหาให้พวกเขาให้มีชีวิตคุณภาพที่ดีขึ้น ถ้ายังโจมตีกันไปมาเกี่ยวกับเรื่องกระทรวง ใครจะนั่งนั่นใครจะนั่งนี่ เป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง อย่าคิดถึงแต่ประโยชน์ส่วนตัวจนลืมประชาชน การจัดตั้งรัฐบาลขอให้เป็นหน้าที่ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ที่มีอำนาจสิทธิ์ขาดเพียงคนเดียวจะดีกว่า

อย่าเล่นใต้ดิน อย่ากวนโคลนในน้ำให้น้ำมันขุ่น การเป็นนักการเมืองที่ดีต้องจริงใจ ทั้งด้านหน้าและลับหลัง เพราะเราทุกคนที่ประชาชนเลือกมาคือตัวแทนที่ต้องทำให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ใช่ประโยชน์เพียงส่วนตัวเท่านั้น ส่วนใครที่ให้ข้อมูลทำร้ายผม ไม่เป็นไรก็ขออโหสิกรรมให้ และหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ เพราะต่อไปผมคงต้องพึ่งกฎหมายให้มากขึ้น

บทความก่อนหน้านี้เตรียมแผนอพยพทางอากาศ! ‘บิ๊กป้อม’ ถกดูแลประชุมสุดยอดอาเซียน หวั่นซ้ำรอย
บทความถัดไปรักถึงทางตัน! อัทธ์ เปิดใจ ทำไมไม่ไปต่อกับ มะปราง – ต้นเหตุจากตัวเอง ขอออกมาดีกว่า