Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

แกนนำ พลังประชารัฐ เคลียร์ใจ ส.ส.อีสาน-ใต้ รับปากไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง!

19 มิ.ย. 2562 - 14:46 น.

"อุตตม-สนธิรัตน์" เคลียร์ใจแกนนำอีสาน-ใต้ พลังประชารัฐ รับปากไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง พร้อมสะท้อนปัญหาถึงผู้มีอำนาจ เลือกนั่งตำแหน่งการเมืองอื่น ๆ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 19 มิ.ย. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ได้เรียก นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำกลุ่มภาคอีสานตอนบน และ นายนิพันธ์ ศิริธร ส.ส.ตรัง ในฐานะประธานกลุ่มด้ามขวานไทย ซึ่งประกอบไปด้วยส.ส.ภาคใต้ จำนวน 13 คน รวมถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ เข้าพบที่พรรค เพื่อพูดคุยเคลียร์ใจ รวมถึงการพิจารณาตำแหน่งทางการเมืองอื่น ๆ ให้ผู้ที่ไม่ได้รับพิจารณาในตำแหน่งรัฐมนตรี ได้เข้าไปทำงาน โดยใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

จากนั้นเวลา 13.30 น. นายนิพันธ์ ศิริธร เปิดเผยว่า เป็นครั้งแรกที่พวกตนได้พูดคุยกับผู้บริหารพรรค เพื่อทำความเข้าใจทั้งในเรื่องการทำงานร่วมกับรัฐบาลต่อไป และการเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งระดับท้องถิ่น โดยพรรคจะให้ส.ส.ในพื้นที่ได้มีส่วนพิจารณาตัวบุคคลด้วย รวมถึงสะท้อนปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นก่อนหน้านี้ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายนิพนธ์ กล่าวต่อว่า ทางหัวหน้าพรรคระบุว่า หากกลุ่มส.ส.ภาคใต้ มีเรื่องสำคัญที่จะพัฒนาภาคใต้ก็ให้เสนอมาทางพรรคเพื่อส่งต่อไปถึงรัฐบาล ตรงนี้ทำให้เรามั่นใจในระดับหนึ่งว่าการขับเคลื่อนงานจะเป็นผลดีกับประชาชนในภาคใต้ทั้งหมด โดยพรรคไม่ได้ละเลยภาคใต้ และเรายืนยันไปว่าถึงจะไม่มีตัวแทนเป็นรัฐมนตรีหรือตำแหน่งใดก็ไม่เป็นไร

ตรงนี้พรรครับปากว่าจะดูแลพื้นที่ภาคใต้โดยมี "คณะกรรมการขับเคลื่อนภาคใต้" เป็นผู้ประสานงานในพื้นที่ โดยเฉพาะให้ส.ส.ทั้ง 13 คนสะท้อนปัญหาได้โดยตรง เมื่อก่อนอาจจะมีช่องว่างระหว่างส.ส.กับผู้บริหารพรรค แต่วันนี้ได้พูดคุย ขจัดช่องว่างจนหมดไป นับจากนี้เราจะปรึกษาหารือกันเรื่องต่างๆ เพื่อพัฒนาภาคใต้ให้ดีที่สุด

ด้าน นายเอกราช ช่างเหลา กล่าวว่า การพูดคุยเป็นไปด้วยดี หัวหน้าพรรครับปากว่าจะช่วยดูแลสิ่งที่เป็นปัญหา ตนในฐานะผู้ประสานงานของกลุ่มก็จะนำเสนอปัญหาไปถึงหัวหน้าพรรค เพื่อส่งต่อไปผู้มีอำนาจพิจารณา รวมถึงพิจารณาการเข้าไปทำงานในตำแหน่งอื่นๆ ต่อไป ทุกอย่างจากนี้เราจะขับเคลื่อนการทำงานให้อยู่ในระบบของพรรคต่อไป

____________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แกนนำ พลังประชารัฐ เคลียร์ใจ ส.ส.อีสาน-ใต้ รับปากไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง