บิ๊กตู่ ฟิตจัด จ่อถกครม.ใหม่ทันที หลังถวายสัตย์ปฎิญาณ โวลงพื้นที่ตรวจราชการทุกเดือน

บิ๊กตู่ ฟิตจัด จ่อถกครม.ใหม่ทันที หลังถวายสัตย์ปฎิญาณ โวลงพื้นที่ตรวจราชการทุกเดือน

บิ๊กตู่ – รายงานข่าวจากจากทำเนียบรัฐบาลเปิดเผยว่า ในวันที่ 9 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ครั้งสุดท้ายของการประชุมครม. ชุด รัฐบาล คสช.

ทั้งนี้ ในส่วนของการเตรียมการเพื่อต้อนรับรัฐบาลและ ครม.ชุดใหม่นั้น ล่าสุดฝ่ายกองการสถานที่ทำเนียบรัฐบาล ได้จัดเตรียมห้องรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีประสำนักนายกรัฐมนตรี โฆษกรัฐบาล ที่จะเข้ามารับหน้าที่ใหม่ พร้อมกันนี้ ได้มีการจัดเตรียมห้องในตึกภักดีบดินทร์ ไว้สำหรับให้คณะรัฐมนตรีชุดใหม่ ถ่ายรูปเพื่อทำบัตรประจำตัวรัฐมนตรีเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประยุทธ์ มีความตั้งใจและมีดำริที่จะประชุม ครม.ชุดใหม่ ทันทีหลังการเข้าถวายสัตย์ปฎิญาณตนในวันเดียวกัน ซึ่งจะเป็นข่วงค่ำ คาดว่าจะเป็นสัปดาห์หน้านี้

นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้มีดำริให้เจ้าหน้าที่และกระทรวงมหาดไทย เตรียมการลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการทันทีหลังการแถลงนโยบายต่อสภาที่จังหวัดยะลาในต้นเดือน ส.ค. นี้

ส่วนการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) และการตรวจติดตามงานตามนโยบายรัฐบาลนั้น กำหนดให้มีเช่นเดิมเหมือนรัฐบาลประยุทธ์ 1 คือ 1 เดือน จะมีประชุม ครม.1 ครั้งและการลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรีเพื่อตรวจติดตามงานตามนโยบายรัฐบาล 1 ครั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘ชวน’ไม่เชื่องช้า กฎระเบียบการแต่งกายส.ส.
บทความถัดไปอย่าให้เป็นน้ำผึ้งหยดเดียว / เห็นด้วยควบคุมแฟนคลับศิลปิน / ทุกข์ของชาวห้วยแถลง