สาวแฉพิรุธ คดีจำนำข้าวผิดปกติ บุกร้องชวน ขอความเป็นธรรม ธ.ก.ส.หาว่าบ้า-เลิกจ้าง 

10 ก.ค. 2562 - 16:09 น.

สาวแฉพิรุธ คดีจำนำข้าวผิดปกติ บุกร้องชวน ขอความเป็นธรรม ธ.ก.ส.หาว่าบ้า-เลิกจ้าง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่ทีโอที ถ.แจ้งวัฒนา น.ส.ชญาดา ตระกูลรุ่งโรจน์ อดีตพนักงานธนาคาร ธ.ก.ส. ยื่นหนังสือต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมกรณีถูกเลิกจ้าง ภายหลังออกมาโต้แย้งข้อมูลความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวในรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

น.ส.ชญาดา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมต่อนายกฯ รวมถึงขอให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบ แต่กลับไม่ได้รับการตอบสนอง ทั้งนี้ ยืนยันว่ามีหลักฐานที่สามารถแสดงให้เห็นได้ว่าความเสียหายในโครงการรับจำนำข้าวนั้น ไม่เป็นไปอย่างที่ ธ.ก.ส.ได้แจ้งมูลค่าความเสียหาย เพราะมีการแจ้งข้อมูลที่ซ้ำซ้อน เพิ่มเติมตัวเลข และนับรวมโครงการช่วยเหลือมันสำปะหลังไปด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป็นกรณีที่เกิดก่อนการทุจริตระบายข้าวจีทูจีที่ศาลตัดสินไปแล้ว แต่สิ่งที่เกิดขึ้นตนโดน ธกส.กล่าวหาว่ามีปัญหาทางจิตเวชและตั้งคณะกรรมการสอบสวนถึง 4 ครั้ง โดนขอคืนเอกสารเกี่ยวกับโครงการรับจำนำข้าว จนถึงการเชิญให้เกษียณก่อนอายุ รวมถึงถูกทำร้ายในที่จอดรถ

จนในที่สุดถูกเลิกจ้างเมื่อวันที่ 28 ก.ย.61 และได้รับผลกระทบว่างงานเป็นเวลากว่า 10 เดือนแล้ว เนื่องจากโดนหน่วยงานรัฐเลิกจ้าง ซึ่งขณะนี้ก็ได้ร้องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช.ให้สอบข้อเท็จจริง ส่วน ธกส.ก็ฟ้องกลับตนฐานหมิ่นประมาท

น.ส.ชญาดา กล่าวอีกว่า ดังนั้นตนจึงได้มายื่นขอให้ประธานสภาฯ ได้ตรวจสอบ รวมถึงขอถามไปยัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช. รวมถึงนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เพราะรัฐบาลนี้ประกาศว่าจะเอาจริงกับการทุจริต แต่ปรากฏว่ายังไม่มีการคุ้มครองพยานเลย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวแฉพิรุธ คดีจำนำข้าวผิดปกติ บุกร้องชวน ขอความเป็นธรรม ธ.ก.ส.หาว่าบ้า-เลิกจ้าง 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง