หม่อมเต่า พร้อมแล้ว! เป็นรมว.แรงงาน ยันไร้ปัญหา-เคยเป็นคกก.ค่าจ้างเมื่อ 40 ปีก่อน

10 ก.ค. 2562 - 20:31 น.

หม่อมเต่า พร้อมแล้ว! เป็นรมว.แรงงาน ยันไร้ปัญหา-เคยเป็นคกก.ค่าจ้างเมื่อ 40 ปีก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หม่อมเต่า / เมื่อวันที่ 10 ก.ค. ที่หอประชุมใหญ่บริษัท ทีโอที จำกัด(มหาชน) ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งคณะรัฐมนตรี(ครม.) ชุดใหม่ เป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานว่า

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โผก็ไปๆ มาๆ ตนไม่ค่อยได้ติดตาม เพราะไม่ได้อยู่ในกระบวนการที่เจรจา และตนก็เคยทำงานเป็นข้าราชการมา จึงไม่ค่อยเป็นห่วงที่ต้องทำงานร่วมกับข้าราชการ ส่วนกระทรวงแรงงานเป็นกระทรวงที่มีปัญหาจำนวนมาก พร้อมจะเข้าไปแก้ไขหรือไม่นั้น ในส่วนนโยบายรัฐบาล ยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน และตนก็ยังไม่ได้คิดว่างานแรกที่จะเข้าไปทำคืออะไร จะต้องพูดคุยกันก่อนว่าข้าราชการต้องการอะไร โดยจะบอกข้าราชการว่าตอนนี้เป็นการเมืองแล้ว จะทำงานเหมือนเดิมไม่ได้

เมื่อถามว่างานในกระทรวงแรงงานเป็นงานที่ถนัดหรือไม่ ม.ร.ว.จัตุมงคล กล่าวว่า ตนเคยเป็นคณะกรรมการค่าจ้างเมื่อ 30-40 ปีที่แล้ว ถ้าใครเคยทำงานราชการในกระทรวงเศรษฐกิจ ต้องรู้เรื่องแรงงานอยู่แล้ว

ขณะที่คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ภายหลังได้รับโปรดเกล้าฯว่า พร้อมทำหน้าที่ตามคำสั่งมอบหมายของนายกรัฐมนตรีและรมว.ศึกษาธิการ ซึ่งอายุ 82 ปีของตนไม่เป็นอุปสรรคต่อการทำงานแน่นอน โดยเตรียมนโยบายให้นักเรียนได้เรียนอย่างน้อย 2 ภาษา และให้นักเรียนได้เรียนความรู้ความสามารถเท่าทันโลกที่เปลี่ยนแปลงไป เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่วงการแรงงาน โดยจะนำเอกชนและผู้ประกอบการมามีส่วนร่วมในการศึกษาทุกระดับ ผลิตคนเข้าสู่แรงงานที่ตรงสายงานที่ผู้ประกอบการต้องการ ทั้งนี้เตรียมลาออกจากการเป็นส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ หลังเข้าถวายสัตย์ปฏิญาณตนเป็นรัฐมนตรีแล้ว

อ่านข่าว อนุทิน เสียงสั่นตื้นตัน! ได้รับแต่งตั้งเป็น รองนายกฯควบรัฐมนตรี

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หม่อมเต่า พร้อมแล้ว! เป็นรมว.แรงงาน ยันไร้ปัญหา-เคยเป็นคกก.ค่าจ้างเมื่อ 40 ปีก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง