บิ๊กตู่ หวานเจี้ยบ! ผมรอทุกคนมาหลายปี ชี้ไม่หวังจะอยู่นาน ตั้งใจเป็นรบ.คนทั้งประเทศ

บิ๊กตู่ หวานเจี้ยบ! ผมรอทุกคนมาหลายปี ชี้ไม่หวังจะอยู่นาน ตั้งใจเป็นรบ.คนทั้งประเทศ

บิ๊กตู่ – เมื่อวันที่ 16 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวระหว่างการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นัดแรกว่า ในโอกาสที่ได้เข้าถวายสัตย์ปฎิญาณตน ถือเป็นมงคลแก่คณะรัฐมนตรีทุกคน พร้อมกล่าวต้อนรับและแสดงความยินดีทุกคนที่ได้เข้ามาร่วมงานกัน พร้อมตั้งใจว่าจะเป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ

ฉะนั้นการทำงาน จะจัดสรรหน้าที่ในความรับผิดชอบ ในแต่ละภาคและกลุ่มจังหวัดให้กับทุกคนอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้การทำงาน และการดูแลประชาชน เกิดความทั่วถึงทุกกลุ่มทุกฝ่าย ส่วนนโยบายทางการเมืองเป็นเรื่องของแต่ละคน โดยจะดูแลทุกอย่างให้ดีที่สุด

“ห้องประชุมแห่งนี้ รอทุกท่านมาหลายปีแล้ว เช่นเดียวกับผมเอง ก็รอทุกคนมาหลายปีเช่นกัน การทำงานที่ผ่านมาก็เดินหน้าตามโรดแมป ไม่ได้มีความมุ่งหวังว่าจะอยู่ให้นาน ไม่เคยคิดเลยตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้”

“ถึงวันนี้มีทั้งรัฐมนตรีเก่าและใหม่ ก็ขอให้ทุกคนเดินหน้าทำงานร่วมกัน ด้วยความรักความสามัคคี ไม่แบ่งแยก และดูแลทุกอย่างตามที่ได้ถวายสัตย์ปฏิญาณไว้”

ทั้งนี้รายงานข่าวจากที่ประชุมแจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ ได้มอบหนังสือ 3 เล่ม ให้กับคณะรัฐมนตรีทุกคน ประกอบด้วยหนังสือเศรษฐกิจดิจิทัล, ทางรอดในโลกใบใหม่ แห่งการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 และหนังสือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4 พร้อมมีลายเซ็นของนายกรัฐมนตรีและข้อความว่า “ขอแสดงความยินดีและขอบคุณขอให้ประสบความสำเร็จ ลงชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

 

บทความก่อนหน้านี้ร่าง หมวดจ๊อบ ถึงบ้านเกิด กองเกียรติยศตั้งแถวรับ เพื่อนช็อก ไม่คิดว่าจะคุยครั้งสุดท้าย
บทความถัดไปในหลวง พระราชทานพร ครม.ใหม่ มีกำลังใจปฏิบัติหน้าที่ด้วยความถูกต้อง