Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 13 ส.ค. 2563

“เต้ มงคลกิตติ์”มาหล่อ ชวน ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล หากทำงานอึดอัด มาร่วมค้านอิสระ

14 ส.ค. 2562 - 12:51 น.

“เต้ มงคลกิตติ์”มาหล่อ ชวน ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล หากทำงานอึดอัด มาร่วมค้านอิสระ

เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่รัฐสภา เกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระ เพียงพรรคเดียว ว่า การมาประชุมสภาฯ ตนก็ยังนั่งในห้องประชุมในกลุ่ม 10 พรรคเล็ก ยืนยันว่ายังเหมือนเดิมกับกับพรรคเล็ก ทั้งนี้ก่อนเข้าประชุมสภาฯ ตนจะเข้าพบ นายชวน หลีกภัย ปรานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อปรึกษาเกี่ยวกับการตั้งวิปฝ่ายค้านอิสระ รวมถึงประเด็นการหาเวลาเพื่อใช้ในการหารือในห้องประชุม และการตั้งกระทู้ถามสด ในนามวิปฝ่ายค้านอิสระด้วย

อย่างไรก็ตามตนจะไปพูดคุยกับนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล และนายสุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน เพื่อปรึกษาขอแบ่งเวลามาอภิปราย ซึ่งตนเชื่อว่าทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาลก็น่าจะมีน้ำใจกันอยู่ เพราะตนถือเป็นส่วนหนึ่งของสมาชิกรัฐสภา และที่ผ่านมาตนไม่เคยได้เวลาจากฝ่ายค้านหรือรัฐบาล แต่นายชวนเป็นคนจัดสรรเวลาให้

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ฝ่ายค้านอิสระ ยังไม่มีในข้อบังคับการประชุมสภาฯ หากในอนาคตเพื่อส.ส.ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล รู้สึกไม่มีเอกสิทธิ์ ในการที่จะตัดสินใจเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ที่จะต้องทำตามมติพรรคหรือมติของพรรค ตลอดจนรู้สึกว่าไม่มีเสรีภาพในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ก็สามารถมาร่วมกันเป็นฝ่ายค้านอิสระกับผมได้ ซึ่งเป็นฝ่ายค้านอิสระแบบสร้างสรรค์เรื่องไหนที่รัฐบาลทำถูกต้องก็พร้อมสนับสนุน เรื่องไหนที่ทำไม่ถูกต้องเราก็พร้อมคัดค้าน แต่หากคัดค้านไม่ไหวผมก็พร้อมดำเนินคดีเป็นเรื่องๆไป”นายมงคลกิตติ์ กล่าว

เมื่อถามว่าจะเริ่มเสนอเรื่องอะไรเป็นอันดับแรกในฐานะฝ่ายค้านอิสระ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า เรื่องการลักลอบดูดน้ำในเขื่อนลำตะคลอง ของบริษัทน้ำตาลเอกชนแห่งหนึ่ง รวมถึงจะปรึกษาหารือเรื่องการจัดสรรงบประมาณของกรมชลประทาน ในงบประมาณปี 62 ที่ผ่านมา ในพื้นที่อำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เพราะรู้สึกว่าเป็นการจัดงบประมาณที่ไม่เกิดประโยชน์ และจะมีเพิ่มเติมอีก 2-3 ประเด็น

เมื่อถามว่า คิดว่าพลาดหรือไม่ที่คิดเป็นฝ่ายค้านอิสระ โดยถูกพรรคเล็กทิ้ง นายมงคลกิตติ์ กล่าว ตนทำตามมติของพรรค ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “เต้ มงคลกิตติ์”มาหล่อ ชวน ฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล หากทำงานอึดอัด มาร่วมค้านอิสระ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง