ตามคำเรียกร้อง! "ธนาธร" จัดคิวลงพื้นที่น้ำท่วมอีสาน เผยมาตรการแก้ปัญหา (คลิป)

3 ก.ย. 2562 - 16:32 น.

ธนาธร-ส.ส.อนาคตใหม่ เตรียมลงพื้นที่น้ำท่วมภาคอีสาน ด้านเปิดศูนย์รับเรื่อง-สายด่วย เผยมาตรการแก้ปัญหา ให้คนพื้นที่มีส่วนร่วมวางแผน เสนอสร้างตลิ่งซีเมนต์ในพื้นที่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่พรรคอนาคตใหม่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับเหตุน้ำท่วมในภาคอีสาน ทางพรรคอนาคตใหม่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ทุกคนต่างทำงานอย่างแข็งขัน มีส.ส.พรรคอนาคตใหม่เข้าช่วยเหลือพี่น้องในพื้นที่ของตัวเอง และพื้นที่ใกล้เคียง

เช่น นายเอกการ ซื่อทรงธรรม ส.ส.แพร่, นายปดิพัทธ์ สันติภาดา ส.ส.พิษณุโลก, นายเกษมสันต์ มีทรัพย์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ส่วนกลางพรรคอนาคตใหม่ เรามีเจ้าหน้าที่คอยติดตามสภาวะอากาศอยู่ตลอด มีศูนย์แจ้งเรื่องร้องเรียนน้ำท่วม ที่ตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 ก.ย ที่ผ่านมา เพื่อประสานการเข้าไปช่วยเหลือ ให้กำลังใจพี่น้องที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้ ซึ่งก็มีสายด่วน เบอร์โทร. 092-6253578

ธนาธรกล่าวถึงแนวทางการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมในภาคอีสานว่า ต้องมีการแก้ไขพ.ร.บ.ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ทำให้ท้องถิ่นมีส่วนร่วมมากขึ้น เพื่อให้ท้องถิ่นได้จัดการกับทรัพยากรในพื้นที่ เช่น การเกิดภัยพิบัติ น้ำท่วม ไฟไหม้ คนที่รักบ้าน ต้องรู้จักบ้านตัวเองดีที่สุด ก็คือคนในพื้นที่


เหตุการณ์ฉุกเฉินต้องให้คนในท้องที่ร่วมจัดการ จะให้รอส่วนกลางสั่งการลงมาอาจไม่ทัน ทั้งนี้การจัดสรรทรัพยากรอย่างมีส่วนร่วม แต่ละพื้นที่มีลักษณะแตกต่างกัน แนวทางการจัดการปัญหาน้ำท่วมคือ การสร้างตลิ่งซีเมนต์ในพื้นที่ชุมชนทั้งหมด ก็จะลดความเสี่ยงลงได้ โดยนายธนาธรระบุเพิ่มเติมว่าในวันที่ 5 และ 6ก.ย นี้ตนพร้อมทีมงานพรรคอนาคตใหม่จะลงพื้นที่น้ำท่วมในภาคอีสาน


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตามคำเรียกร้อง! "ธนาธร" จัดคิวลงพื้นที่น้ำท่วมอีสาน เผยมาตรการแก้ปัญหา (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง