จบศึกเพื่อไทย! นวัธ ขอโทษวางมวย ยุทธพงศ์ โต้ไม่มีมือปืน ซัดกลับถูกหยามศักดิ์ศรี

10 ก.ย. 2562 - 19:13 น.

จบศึก เพื่อไทย นวัธ ขอโทษวางมวย ยุทธพงศ์ โต้ไม่มีมือปืน ซัดกลับถูกหยามศักดิ์ศรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพื่อไทย / เมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 10 ก.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย มอบหมายให้นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำพรรค ติดต่อนายนวัธ เตาะเจริญสุข ส.ส.ขอนแก่น พรรคเพื่อไทย เพื่อให้ความชัดเจนกับผู้สื่อข่าวหลังเปิดศึกกับนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเดียวกัน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายนวัธ กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่มีอะไร เมื่อลูกผู้ชายโดนหยามศักดิ์ศรีก็เกิดอารมณ์ ตนได้ขอโทษผู้ใหญ่และสมาชิกพรรค รวมถึงฝากขอโทษไปถึงประชาชนถึงสิ่งที่ปรากฏออกไป วันนี้ไม่ได้มีใครเป็นนักเลงหรือมือปืน ตนมาพร้อมน้องชาย ที่วันนี้มาที่พรรคเพื่อแจกเสื้อมวย

ส่วนที่เข้าไปในห้องหัวหน้าพรรค เพราะคำพูดที่ถูกเหยียดหยาม ตนคิดว่าไม่ถูกต้อง จึงอยากเรียกมาคุย มาเคลียร์ข้างๆ ห้องหัวหน้า ไม่เช่นนั้นตนจะกล้าเข้าไปในห้องหัวหน้าหรือ ไปทำสุ่มสี่สุ่มห้าหัวหน้าจะได้ดีดตนออกมา ฉะนั้นหัวหน้าพรรคจึงบอกว่าให้ยุติ ประธานยุทธศาสตร์พรรคก็สั่งให้ยุติ ส่วนตัวก็พร้อมจะยุติ เพราะไม่ใช่คนเกเรหรือเป็นนักเลงหัวไม้ เป็นเพียงโปรโมเตอร์เอานักมวยขึ้นชกกันเท่านั้น ต่อยคนไม่ค่อยเป็น

เมื่อถามว่าสิ่งที่พูดเหมือนเป็นหนังคนละม้วนกับที่นายยุทธพงศ์พูด นายนวัธ กล่าวว่า คนชอบออกสื่อ ตนไม่ชอบออกสื่อ แต่วันนี้จำเป็นต้องออกมาพูดให้ฟังว่าไม่มีอะไร ผู้ใหญ่นั่งอยู่ในนั้นสิบกว่าคนเขาก็คงเห็น เพื่อไม่ให้กระทบกับภาพลักษณ์ของพรรค จึงออกมาขอโทษและขออภัยกับประชาชน เรื่องนี้จริงๆ ไม่น่าเกิดขึ้น แต่หากใครดูถูกเหยียดหยามศักดิ์ศรีลูกผู้ชาย คงทนไม่ได้ที่จะต้องมีการเคลียร์กันเฉยๆ

เมื่อถามว่าคำพูดไหนที่รู้สึกว่าถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม นายนวัธ กล่าวว่า ตนไม่อยากพูด เขาใช้คำพูดไม่ดี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ที่มีการประชุมสภาฯ เรื่องกรรมาธิการทางด่วนแล้ว

เมื่อถามว่ามีการแจ้งความดำเนินคดีกันแล้ว นายนวัธ กล่าวว่า เป็นสิทธิของเขา เขาจะแจ้งอะไรก็ได้ จะพูดอะไรก็พูดได้ พยานหลักฐานทุกคนก็มี ยืนยันว่าที่พามาไม่ใช่มือปืน แต่เป็นคนขับรถ เมื่อมติพรรคออกมาว่าให้ยุติเรื่อง เราก็ต้องทำตาม เพราะเราเป็นคนของพรรคก็ต้องรักษากฎกติกาของพรรค จริงๆ แล้วเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะเป็นเรื่องของคนสองคนที่ต้องมาพูดคุยกันว่าการที่มาพูดในสภาฯ แล้วมาพาดพิงถึงตนนั้น ไม่ถูกต้อง ไม่ใช่สุภาพบุรุษ คนเป็นสุภาพบุรุษจะไม่พูดกันแบบนี้ เพราะไม่ใช่ความจริง

ด้านนายวรวัจน์ กล่าวว่า เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องความเห็นของทั้งสองท่านที่ไม่ตรงกัน แล้วถกเถียงกันเล็กน้อย แต่ไม่มีอะไรมาก จึงบอกให้ทุกคนใจเย็น มีอะไรให้มาพูดคุยกัน ในส่วนของผู้บริหารพรรคก็ได้พูดคุยกับทั้ง 2 ฝ่าย เรื่องนี้เราคิดว่าต้องจบ ไม่น่าจะมีอะไรต่อ พรรคให้หยุดทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อถามว่าพรรคจะมีมาตรการลงโทษหรือไม่ นายวรวัจน์ กล่าวว่า ไม่มี เพราะเป็นแค่เรื่องที่ต้องพูดคุยกัน ซึ่งขณะนี้พูดคุยกันแล้ว ไม่มีประเด็นต่อแล้ว

อ่านข่าว เพื่อไทยเดือด! ส.ส. วางมวย-ซัดน่วม คาห้องหัวหน้าพรรค เล่านาทีโดนนักเลงล็อก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ จบศึกเพื่อไทย! นวัธ ขอโทษวางมวย ยุทธพงศ์ โต้ไม่มีมือปืน ซัดกลับถูกหยามศักดิ์ศรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง