Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 26 พ.ค. 2563

จุใจ! ภาพชุด 'เทือก-บิ๊กตู่' ควงคู่ชื่นมื่น 'รักลุงสุเทพให้มากๆ เพราะสมุยมีแต่คนรักนายกฯ'

14 ก.ย. 2562 - 09:47 น.

จุใจ! ภาพชุด 'เทือก-บิ๊กตู่' ควงคู่ชื่นมื่น ลงพื้นที่สุราษฎ์ฯ เปิดงานสมุยเฟสฯ 'รักลุงสุเทพให้มากๆ เพราะสมุยมีแต่คนรักนายกฯ'

เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ จ.สุราษฎร์ธานี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เยี่ยมชมการเรียนการสอนของวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

โดยมี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารวิทยาลัยอาชีวศึกษาภาวนาโพธิคุณ และแกนนำการชุมนุมกลุ่ม กปปส. ให้การต้อนรับอย่างพร้อมเพรียง

โดยนายสุเทพได้พาเยี่ยมชมกิจกรรมของวิทยาลัยฯ จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ เข้าครัว โชว์ฝีมือ ทำใบเหลียงผัดไข่ พร้อมบอกว่าได้ใส่ความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ลงไป สิ่งเหล่านี้ทำให้เราอยู่ได้

จากนั้น พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์​โอชา​ นายก​รัฐมนตรี​และรมว.​กลาโหม​ พร้อมคณะ​ พบปะ นักศึกษา คณาจารย์​ ผู้บริหารและประชาชนชาวสมุย โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ในช่วงท้าย​ นายกฯ ได้เปิดเพลง​ “อยู่อย่างจงรัก​ ตายอย่างภักดี” จากโทรศัพท์มือถือส่วนตัว​ ให้เด็กๆ ฟัง โดยก่อนเปิดเพลงได้กล่าวว่า​ ลองฟังดู​ แต่ไม่รู้ว่าจะซาบซึ้งเหมือนที่ตนซาบซึ้งหรือไม่ แต่ตนซาบซึ้งเพราะเป็นทหารเก่า​ อยู่กับสิ่งเหล่านี้มาตลอดชีวิต​

จากนั้น​เมื่อจบเพลง​ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า “ทุกคนต้องมีเพลงนี้ เพราะเราคือคนไทยแผ่นดินไทย เกิดเป็นไทยตายเพื่อไทย แผ่นดินนี้มีให้เราเหยียบให้เราตาย เกิดแผ่นดินไทย ตายแผ่นดินไทย นั่นคือสิ่งที่คนไทยต้องสำนึก และขอให้รักลุงสุเทพให้มากๆ​ เพราะเขาดูแลเรา”

จากนั้น ช่วงเย็น 17.25 น. นายกรัฐมนตรี ตรวจติดตามผลการดำเนินงานโครงการพัฒนาเมืองในพื้นที่ชุมชนเฉวง ณ สถานีสูบน้ำปลายคลองเฉวง (CP 1) ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนที่เวลา 18.00 น.นายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีเปิดงาน “เทศกาลท่องเที่ยวเกาะสมุย ครั้งที่ 4 : Samui Festival 2019” ที่บริเวณลานพรุเฉวง ตำบลบ่อผุด อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยมีรัฐมนตรี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ และอดีตแกนนำ กปปส.ร่วมชมอย่างพร้อมเพรียง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนเองชอบมาภาคใต้เพราะชอบรอยยิ้มของที่มีเสน่ห์ของทุกคน เราจะมัวมาคิดแบบเดิมไม่ได้ จะต้องทำแบบใหม่ ต้องตัดเสื้อเฉพาะตัวให้ได้ เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคน ทุกคนต้องปรับเปลี่ยนและฟังรัฐบาล

"วันนี้เรามีนายกฯคนเดิมที่มีทั้งคนรักและคนเกลียด แต่ที่สมุยมีแต่คนรักนายกฯทุกคน และถ้ารักผมก็ขอให้รักรัฐมนตรีของผมทุกคน รักรัฐบาล ดูแลรัฐบาล"


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ จุใจ! ภาพชุด 'เทือก-บิ๊กตู่' ควงคู่ชื่นมื่น 'รักลุงสุเทพให้มากๆ เพราะสมุยมีแต่คนรักนายกฯ'
ข่าวที่เกี่ยวข้อง