พลิกโผ! ธีรภัทร ข้ามห้วยนั่งปลัดสำนักนายกฯ ‘ไก่อู’ ตัวเต็ง-วืดผงาด

17 ก.ย. 2562 - 13:35 น.

พลิกโผ! ธีรภัทร ข้ามห้วยนั่งปลัดสำนักนายกฯ ไก่อู ตัวเต็ง-วืดผงาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไก่อู / เมื่อวันที่ 17 ก.ย. ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เสนอชื่อนายธีรภัทร ประยูรสิทธิ อดีตปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นั่งตำแหน่งปลัดประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แทนนางพัชราภรณ์ อินทรีย์ ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 ก.ย.นี้

แต่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่าจะมีการเสนอชื่อ พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ที่เป็นตัวเต็งในตำแหน่งนี้ และสร้างความฮือฮาในกลุ่มข้าราชการเป็นอย่างมาก แต่สุดท้ายก็มีการพลิกโผเกิดขึ้น


ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรมหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ที่ไม่สบายและต้องเข้าพักรักษาตัวยังโรงพยาบาล กล่าวว่า วันนี้ไม่สบาย เป็นโรคชิคุนกุนยา แต่จะไปพูดคุยกับม็อบกองทุนฟื้นฟูและพัฒนาเกษตรกร (กฟก.) ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยจะรับหนังสือขอความช่วยเหลือจาก กฟก. และจะขอความร่วมมือให้ม็อบเดินทางกลับภูมิลำเนา เพราะเส้นทางที่มีการนั่งชุมนุมเป็นเส้นทางรับเสด็จ ส่วนการช่วยเหลือจะเร่งดำเนินการให้แล้วเสร็จต่อไป

“ขอหมอออกมาก่อน อาการค่อยยังชั่วแล้ว ผมมีงานต้องทำ แต่หากเสร็จงานอาจกลับไปนอนที่โรงพยาบาลต่อ แต่ทั้งนี้ต้องดูอาการก่อน วันนี้มีหลายงานจะต้องไปข้อร้องเรียนจากเกษตรกร สมาชิกกฟก.ก่อน แล้วก็จะขอความร่วมมือ ให้กลับบ้านกัน ส่วนข้อร้องเรียน จะหารือกันต่อไป”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พลิกโผ! ธีรภัทร ข้ามห้วยนั่งปลัดสำนักนายกฯ ‘ไก่อู’ ตัวเต็ง-วืดผงาด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง