สมคิด โต้บิ๊กตู่ อัดลงพื้นที่ไร้ ส.ส.เพื่อไทย ต้อนรับ สับไม่รู้เทวดาจะมาอุบล 1 ชั่วโมง

สมคิด – เมื่อวันที่ 19 ก.ย. นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางไป จ.อุบลราชธานี แล้วให้สัมภาษณ์ถามหา ส.ส.พรรคเพื่อไทยหายไปไหนหมด ถือว่าใช้ไม่ได้ เวลาเลือกตั้งก็อย่าไปเลือก เพราะหายหัวทั้งหมด

นายสมคิด กล่าวว่า “ขอเรียนว่าผมไม่ทราบว่าเทวดาจะไป จ.อุบลฯ”

“ไปแค่ชั่วโมงเดียว ยังอวดดีด่าคนอื่นที่เขาทำมาตลอด ส.ส.ในเขตพื้นที่น้ำท่วมที่ จ.อุบลฯ เขาดูแลกันมานานแล้ว ตั้งแต่ก่อนน้ำจะมา”

“เราพรรคเพื่อไทยเดินกับชาวบ้านครับ ไม่ไช่ไปสิบนาทีระดมทหารตำรวจเกือบครึ่งหมื่นให้เจ้าหน้าที่เดือดร้อน และส.ส.อุบลฯ พรรคเพื่อไทย ไม่มีเวลาไปเลียแข้งเลียขานายกฯ และไม่มีความจำเป็นต้องไปต้อนรับ”

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย (พท.)

“ปกติผมจะไม่ว่ากล่าวคนที่ไปช่วยเหลือพี่น้องไม่ว่าพรรคไหน กลุ่มไหน ผมถือว่าดีทั้งนั้น แต่หากคนเป็นนายกฯ ไม่มีวุฒิภาวะแบบนี้ต้องขอต่อว่าบ้าง ปากคนที่พูดดีก็ทำให้คนผู้นั้นน่าเชื่อถือ มีศักดิ์มีศรี แต่หากปากคนที่กล่าวหาแต่คนอื่น ดูถูกคนอื่น คนแบบนั้นก็ไร้ศักดิ์ศรี อย่าอวดดีว่าชาวบ้านจะเลือกใคร ยุบสภา มาเลือกกันใหม่สิ แน่จริงเอาไหม” ส.ส.เพื่อไทย กล่าวตอบโต้อย่างเผ็ดร้อน

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ตามหมายกำหนดการนายกรัฐมนตรี ในการเดินทางไปตรวจเยี่ยมผู้ประสบอุทกภัยจ.อุบลราชธานี นั้น พบว่านายกรัฐมนตรีจะเดินทางออกจากกรุงเทพฯ เวลา 13.00 น. ถึงอุบลราชธานี เวลา 14.00 น. และเดินทางกลับจากอุบลราชธานี สู่กรุงเทพมหานครเวลา 16.30 น. รวมระยะเวลาเยี่ยมผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง 30 นาที

บทความก่อนหน้านี้เปิดแชทเต็ม ไทม์ไลน์ปาร์ตี้มรณะ น้ำอุ่น ลั่น ไม่มีอะไรกับศพ พบปากม่วงตั้งแต่เย็น!
บทความถัดไป‘วีรศักดิ์’นำทัพลุยลงพื้นที่สุราษฎร์ฯ ชี้ เงาะ-กล้วยหอม-กุ้ง มีศักยภาพส่งออกสั่งใช้เอฟทีเอช่วยดันเต็มที่