Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 5 มิ.ย. 2563

บิ๊กตู่ ล่องเรือเยี่ยมชาวบ้าน บอกรู้ว่าลำบาก ทนอีกนิด น้ำมันเยอะ ขาดอะไรบอกผู้ว่าฯ

19 ก.ย. 2562 - 19:37 น.

บิ๊กตู่ ล่องเรือเยี่ยมชาวบ้าน บอกรู้ว่าลำบาก ทนอีกนิด น้ำมันเยอะ ขาดอะไรบอกผู้ว่าฯ

บิ๊กตู่ - เมื่อวันที่ 19 ก.ย. จากกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงพื้นทีไ่ปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี โดยลงเรือท้องแบนไปยังบ้านกุดชุม ต.หนองกินเพล อ.วารินชำราบ เป็นระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งพื้นที่นาข้าวชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมสูงกว่า 3 เมตร

ระหว่างทางนายกรัฐมนตรี ใช้โทรโข่งทักทายชาวบ้านเป็นระยะว่า "สวัสดีนะจ๊ะ วันนี้เอาความห่วงใย เอากำลังใจมาฝาก ถ้าใครมีความเดือดร้อนอะไร ก็บอกกำนันผู้ใหญ่บ้านเขาได้"

ทั้งนี้เมื่อคณะมาถึง หมู่ 1 บ้านกุดชุม ต.หนองกินเพล สภาพมีน้ำท่วมขังถนนกว่า 2 เมตร บ้านเรือนถูกน้ำท่วมครึ่งหลัง บางหลังจมมิดทั้งหลัง น้ำประปา ไฟฟ้า และการจราจรถูกตัดขาดจากโลกภายนอก โดยมีชาวบ้านบางส่วนที่ไม่ยอมไปไหน เนื่องจากห่วงบ้านและทรัพย์สิน รอต้อนรับนายกฯอยู่ที่บ้าน

นายกฯ ได้เข้าทักทาย และแจกถุงยังชีพให้ประชาชน พร้อมกล่าวว่า รู้ว่าลำบาก ทนอีกนิด คงต้องใช้เวลาพอสมควรเพราะน้ำมันเยอะ วันนี้นำสิ่งของ ถุงยังชีพมาแจก ก็แบ่งๆกัน มีอะไรขาดเหลือก็บอกผู้ว่าราชการจังหวัด ระวังตัวกันด้วยเรื่องโรคที่มากับน้ำ วันนี้ก็มียาแก้น้ำกัดเท้ามาให้

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งรัฐมนตรีที่ร่วมคณะมาด้วย อาทิ นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษา นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง กระจายเรือออกไปแจกของประชาชนตามบ้าน พร้อมระบุว่า วันนี้พรรคร่วมรัฐบาลมากันสามพรรค ก็ช่วยๆกัน แต่ยังมีอีกหลายพรรคที่ไม่ได้มา

ต่อมา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวภายหลังลงเรือว่า ได้เห็นสถานการณ์จริง ที่น้ำท่วมมิดหลังคาเสียส่วนใหญ่ และได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้นำสิ่งของมาแจกจ่ายประชาชนเพิ่มเติมเพื่อให้กำลังใจ ประชาชนยังยิ้มได้ รวมถึงดีใจที่นายกฯมาเยี่ยม พร้อมจะสู้ต่อไป ไม่มีอะไรที่เราจะทิ้งไปได้ เพราะที่นี่คือบ้านและแผ่นดินของเรา

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯเครียดหรือไม่ หลังถูกวิจารณ์การแก้ปัญหาน้ำท่วม พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ผมไม่เครียด ถ้าผมเครียดชาวบ้านเขาจะเป็นอย่างไร ผมไม่เครียดหรอก พร้อมฉีกยิ้มโชว์

อ่าน >> สมคิด โต้บิ๊กตู่ อัดลงพื้นที่ไร้ ส.ส.เพื่อไทย ต้อนรับ สับไม่รู้เทวดาจะมาอุบล 1 ชั่วโมง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ ล่องเรือเยี่ยมชาวบ้าน บอกรู้ว่าลำบาก ทนอีกนิด น้ำมันเยอะ ขาดอะไรบอกผู้ว่าฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง