Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 26 ก.พ. 2563

‘ทวี’เรียกน้ำย่อย โชว์รณรงค์แก้รธน.ที่สารคาม ก่อน 7 พรรค ปลุกอีกพรุ่งนี้ที่ชลบุรี

20 ก.ย. 2562 - 22:30 น.

‘ทวี’เรียกน้ำย่อย ก่อน 7 พรรคฝ่ายค้านเปิดเวทีรณรงค์แก้รธน. ที่เมืองชลฯ

‘ทวี’เรียกน้ำย่อย ก่อนฝ่ายค้านเปิดเวทีรณรงค์แก้รธน.ชลบุรี - พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการพรรคประชาชาติ โพสต์เฟซบุ๊กระบุ เนื่องจากวันเสาร์ที่ 21 ก.ย.จะมีกิจกรรมเวทีสัญจรของ 7 พรรคฝ่ายค้านเพื่อประชาชน ครั้งที่ 3 ที่ภาคตะวันออก ณ ห้างโรบินสัน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ซึ่งก่อนหน้านี้ 7 พรรคฝ่ายค้านฝ่ายได้จัดเวทีสัญจรมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งแรกที่ภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ และครั้งที่ 2 ที่ภาคอีสาน จ.มหาสารคาม

https://www.facebook.com/TaweeSodsongOfficial/videos/2528839557174582/

จึงขอนำบรรยากาศเวทีสัญจรจังหวัดมหาสารคามครั้งล่าสุดผ่านมา ภายใต้บริบท “รัฐธรรมนูญนี้เพื่อใคร? รัฐธรรมนูญใหม่ เพื่อคนไทยทุกคน” มาเผยแพร่

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานและโฆษกคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้านและการมีส่วนร่วมของประชาชน กล่าวว่า คณะทำงานฝ่ายค้านเพื่อประชาชนจะจัดโครงการฝ่ายค้านเพื่อประชาชนสัญจร 4 ภาค ในส่วนของภาคกลางและภาคตะวันออก ในวันเสาร์ที่ 21 ก.ย. 2562

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ในช่วงเช้าจะออกรับฟังและสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจปากท้องที่กระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ศึกษาผลกระทบของการสร้างท่าเรือแหลมฉบัง เฟส 2 ที่ชุมชนบางละมุง รับฟังปัญหาที่จะเกิดจากการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมัน ที่ชุมชนบ้านแหลมฉบัง

ภาคบ่ายมีปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ ระบบการเมืองแบบไหนที่ตอบสนองชีวิตและการพัฒนาภาคตะวันออก โดยนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เปิดเวทีเสวนา หลากมุมมองโครงการ EEC กับการมีชีวิต กฎหมายและรัฐธรรมนูญที่ดี รับฟังและสะท้อนมุมมองต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยพรรคเพื่อไทย พรรคอนาคตใหม่ พรรคเสรีรวมไทย พรรคประชาชาติ พรรคเศรษฐกิจใหม่ พรรคเพื่อชาติ พรรคพลังปวงชนไทย ณ ห้องแปซิฟิค ฮอลล์ โรบินสัน ศรีราชา จังหวัดชลบุรี

เวทีนี้ได้รับความร่วมมือจากนักวิชาการ สถาบันการศึกษา ภาคประมง ภาคประชาสังคม ภาคการเมือง จึงขอเชิญชวนเข้าร่วมเวทีสาธารณะ เพื่อแลกเปลี่ยนแนวทางที่จะนำไปสู่การแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย เป็นรัฐธรรมนูญของคนไทยทุกคนอย่างแท้จริง

7 พรรคฝ่ายค้าน ตั้ง‘ทวี’นำทีมดึงภาคประชาชน กดดันแก้รธน. โต้ปลุกมวลชนลงถนน

“7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน” เดินเครื่องแก้รธน. เย้ย ฝ่ายรบ.แพ้โหวต เพราะกติกาที่ร่างมาเอง (คลิป)


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ทวี’เรียกน้ำย่อย โชว์รณรงค์แก้รธน.ที่สารคาม ก่อน 7 พรรค ปลุกอีกพรุ่งนี้ที่ชลบุรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง