ส่อพิรุธเพียบ! ‘ธนกร’ ซัด ‘ธนาธร’ จ้างล็อบบี้ยิสต์ โยงม็อบประท้วง ‘ประยุทธ์’ หรือไม่

‘ธนกร’ ซัด ‘ธนาธร’ จ้างล็อบบี้ยิสต์ ส่อพิรุธหลายอย่าง โยงม็อบประท้วง ‘ประยุทธ์’ หรือไม่! แนะทำการเมืองโปร่งใส-ยึดประเทศชาติ

วันที่ 29 ก.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ จ้างบริษัทล็อบบี้ยิสต์ของสหรัฐอเมริกา เพื่อประสานงานสำหรับการเดินทางเยือนสหรัฐอเมริกา ว่า การชี้แจงจากพรรคอนาคตใหม่พบพิรุธหลายอย่าง และตอบไม่กระจ่าง ตนไม่อยากกล่าวหา แต่ความเห็นหลายฝ่ายมองว่านายธนาธร อาจเกี่ยวพันกับม็อบที่ไปยืนประท้วงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระหว่างไปประชุมสมัชชาสหประชาชาติ ที่นครนิวยอร์ก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายธนกร กล่าวต่อไปว่า พรรคอนาคตใหม่เป็นพรรคการเมืองของคนรุ่นใหม่ ไม่สมควรทำการเมืองแบบมีวาระซ่อนเร้น แต่เท่าที่ตนดูข้อมูลของ นายกิตติธัช ชัยประสิทธิ์ นักวิชาการอิสระ และ นายศุภณัฐ อภิญญาน นักวิจัยนั้น มีข้อสงสัยมากมายและสัญญาจ้างล็อบบี้ยิสต์ยังอาจเข้าข่ายผิดกฎหมายอีกด้วย

“ม็อบที่ไปประท้วงนายกฯ อาจมีบางพรรคการเมืองอยู่เบื้องหลังหรือไม่ เพราะเป็นคนต่างชาติ พูดไทยไม่ได้ ส่วนกรณีนายนัชชชา กองอุดม ที่ถือป้ายประท้วงก็อยู่ในกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง คุ้นเคยกับพรรคการเมืองใหม่ แม้นายธนาธร จะปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง แต่ก็มีหลายอย่างเป็นที่น่าสงสัย จึงฝากไปถึงพรรคอนาคตใหม่ให้ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ตามฉบับคนรุ่นใหม่ อย่าพยายามโจมตีนายกฯ ด้วยวิธีการบางอย่าง ทำการเมืองอย่างโปร่งใส อย่ามีวาระแอบแฝง เพราะไม่ดีและไม่เกิดประโยชน์กับประชาชน ให้เห็นแก่ชาติบ้านเมือง การเล่นเกมการเมืองมากเกินไปก่อให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์ของประเทศ” นายธนกร กล่าว

___________________________

บทความก่อนหน้านี้รวบแอดมินเว็บ สวิงกิ้ง ลวงเด็กหญิงขยี้กาม-แอบถ่าย พบเพิ่งถูกจับปมคลิปฉาว
บทความถัดไปကျောက်ဖြူအထူးစီးပွားဇုန်ဟာ ရခိုင်ပြည်နယ်သားတို့အတွက် အလုပ်အကိုင်ရစေလား