เทพไท ยอมรับ ชัชชาติ ตัวเต็งชิงผู้ว่า กทม. ลั่น กรณ์ คนเดียวเท่านั้น สู้ได้

6 ต.ค. 2562 - 17:09 น.

เทพไท ยอมรับ ชัชชาติ ตัวเต็งชิงผู้ว่า กทม. ลั่น กรณ์ คนเดียวเท่านั้น สู้ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ต.ค. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการส่งผู้สมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชกรุงงเทพมหานคร ในนามพรรคประชาธิปัตย์ ว่า หลายคนตั้งคำถามมายังพรรคว่าประชาธิปัตย์จะส่งใครลงเเข่งขัน ภายหลังนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ประกาศตัวชัดเจนว่าจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ ซึ่งส่วนตัวยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์ส่งคนลงสมัครทุกสมัย เเพ้ชนะเป็นเรื่องกติกาประชาธิปไตย รอบนี้จึงไม่มีการหลีกทางหรือฮั้วกับพรรคไหนเด็ดขาด

ส่วนตัวมองว่านายชัชชาติ ถือเป็นตัวเต็ง ถ้าถามว่าพรรคจะส่งใครสู้เพื่อให้เทียบเคียงกับนายชัชชาติ ได้บ้างนั้น มองว่าคนที่จะสมัครผู้ว่า กทม. ได้รับชัยชนะมีเพียงคนเดียว คือนายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรมว.คลัง เพราะมีคุณสมบัติเหมาะหลายประการ

คือ 1.คุณวุฒิ วัยวุฒิ ชาติวุฒิ มีพร้อม อายุ 50 กว่าปี ถือว่าพองาม การศึกษาดีเป็นนักเรียนนอก ชาติวุฒิมาจากครอบครัวข้าราชการชั้นสูงทำงานให้ชาติบ้านเมือง 2.โกอินเตอร์เหมาะกับตำแหน่งผู้ว่าฯกทม.ที่ต้องต้อนรับเเขกบ้านเเขกเมือง 3.ผ่านงานบริหารจากองค์กรใหญ่มาเเล้วทั้งด้านเอกชน ราชการและการเมือง ผ่านประสบการณ์ระดับประเทศมาเเล้วคือรมว.คลัง 4.ได้รับการยอมรับจากวงการเอกชนและภาคธุรกิจ 5.นายกรณ์เป็นตัวเเทนของคนรุ่นใหม่ และคนรุ่นใหม่รับได้


นายเทพไท กล่าวอีกว่า แต่สิ่งที่นายกรณ์ เหนือกว่านายชัชชาติ คือ นายกรณ์ สัมผัสประชาชนในฐานะเคยเป็น ส.ส.กทม.มาเเล้ว โดยยังไต่เต้าจาก ส.ส.จนได้เป็น รมว.คลัง ขณะที่นายชัชชาติไต่เต้าเป็นรมว.คมนาคม จากการไปหยิบฉวยมาหรือเชิญมา หรือการเป็นนิมินีให้นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ดังนั้น หนทางเข้าสู่ตำแหน่งบริหารในฐานะเจ้ากระทรวงจึงเเตกต่างกัน

สุดท้าย อุดมการณ์ของนายกรณ์ก็ชัดเจน คือสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ส่วนนายชัชชาติ อยู่ในภาคเอกชน ซึ่งนายทักษิณเชิญ มาเป็นรัฐมนตรี มาจนถึงล่าสุดถูกเสนอชื่อเป็นหนึงในผู้เสนอตัวเป็นนายกฯของพรรคเพื่อไทย มาวันนี้นายชัชชาติ ประกาศลงอิสระไม่กล้าลงในนามพรรคเพื่อไทย ต้องถามเรื่องอุดมการณ์และจุดยืนทางการเมืองต่อนายชัชชาติ อย่างไรก็ตาม ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ นายกรณ์จึงเหมาะสมที่สุดในตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม.และเป็นบุคคลเดียวที่จะชนะผู้สมัครที่ประกาศตัวมาเเล้วทั้งหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เทพไท ยอมรับ ชัชชาติ ตัวเต็งชิงผู้ว่า กทม. ลั่น กรณ์ คนเดียวเท่านั้น สู้ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง