Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 2 มิ.ย. 2563

เพื่อไทย ภาค กทม. จ่อเคาะคนชิงผู้ว่าฯ ชน 'ชัชชาติ' ยันยังเป็นมิตรที่ดีเสมอ

8 ต.ค. 2562 - 17:40 น.

เพื่อไทย ภาค กทม. จ่อเคาะคนชิงผู้ว่าฯ ชน 'ชัชชาติ' ยันยังเป็นมิตรที่ดีเสมอ

เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) ได้มีการประชุมภาค กทม. โดยมีนายวิชาญ มีนชัยนันท์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม โดยในที่ประชุมได้มีการยกมือสอบถามกรณีการส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.ในส่วนของพรรคพท.

จากนั้นนายสุรชาติ เทียนทอง รองเลขาธิการพรรค พท. กล่าวถึงมติของที่ประชุมภาค กทม. ว่า วันนี้พวกเราในนามของภาค กทม. ขอนำเรียนมติที่ประชุมภาค กทม. เกี่ยวกับการสรรหาบุคคลที่จะมาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นนี้ สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ที่ทางภาคของเราได้มีมติร่วมกันว่าเราขอเสนอชื่อนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ให้เป็นผู้สมัครฯ ในนามพรรค พท.ของเรา

"หลายปีที่นายชัชชาติทำงานร่วมกับพรรค พท. ตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีจนเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา พวกเราเชื่อมั่นในความรู้ความสามารถของนายชัชชาติว่าจะเป็นกำลังหลักของพรรคในการทำงาน เพื่อแก้ปัญหาและพัฒนาคุณภาพชีวิตและปากท้องของพี่น้องประชาชนใน กทม.ตามนโยบายของพรรคเราได้เป็นอย่างดี"

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

นายสุรชาติ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมาเราทราบดีว่า นายชัชชาติอยู่ในช่วงเวลาของการตัดสินใจ พวกเราเข้าใจและรอคำตอบรับอย่างให้เกียรตินายชัชชาติตลอดมา และเมื่อทราบข่าวว่านายชัชชาติได้ตัดสินใจจะลงสมัครฯ ในนามอิสระ เราขอเรียนว่าเราเข้าใจในเหตุผลและเคารพการตัดสินใจของท่าน แต่ในฐานะที่พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคที่ทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนใน กทม.มายาวนาน เรามีตัวแทนคนทำงานทั้งระดับ ส.ส. ส.ก. และ ส.ข.ในทุกเขต แม้ว่าในหลายเขตเราจะไม่ชนะการเลือกตั้ง แต่บุคลากรของเราก็ยังคงทำงานใกล้ชิดกับประชาชนอยู่เสมอ

นายสุรชาติ กล่าวอีกว่า อย่างที่ทราบกันดีว่าการเลือกตั้งท้องถิ่นใน กทม.นั้นนอกจากการเลือกตั้งผู้ว่าฯแล้ว ยังมีการเลือกตั้ง ส.ก.ที่จะเป็นผู้ดูแลทุกข์สุขของประชาชนอย่างใกล้ชิด และเป็นตัวแทนเข้าไปทำงานในสภา กทม. ด้วย ซึ่งถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งนี้ ทางภาค กทม. จึงเห็นความสำคัญในการที่จะต้องมีตัวแทนของพรรคในการนำทัพลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ ควบคู่ไปกับผู้สมัคร ส.ก. เพื่อที่จะสามารถนำเสนอนโยบายและอุดมการณ์ของพรรคในการพัฒนาคุณภาพชีวิตและปากท้องของคนกรุงเทพฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

"ดังนั้น ทางภาค กทม. จึงมีมติขอให้พรรคพิจารณาคัดสรรบุคคลที่จะมาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่า กทม. คนใหม่ในนามของพรรค โดยเราจะส่งมตินี้ไปตามขั้นตอนของพรรคต่อไป พวกเราขอยืนยันกับสื่อมวลชนผ่านไปยังพี่น้องประชาชนว่า เราไม่ได้มีความขัดแย้งใดๆ กับนายชัชชาติ ส่วนตัวพวกเราทุกคนยังรักและให้เกียรตินายชัชชาติเสมอมา เพราะนายชัชชาติถือว่าเป็นผู้ที่เติบโตและได้รับโอกาสทางการเมืองจากพรรค พท. มาโดยตลอด และนายชัชชาติจะยังคงเป็นมิตรที่ดีสำหรับพวกเราเสมอ” นายสุรชาติ กล่าว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย ภาค กทม. จ่อเคาะคนชิงผู้ว่าฯ ชน 'ชัชชาติ' ยันยังเป็นมิตรที่ดีเสมอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง