เพื่อไทยเดือด! สมพงษ์ แถลงสวนมติภาคกทม. ลั่นยังไม่มีมติส่งผู้ว่าฯกทม.ชน“ชัชชาติ”

8 ต.ค. 2562 - 18:53 น.

เพื่อไทย เดือด! สมพงษ์ แถลงสวนมติภาคกทม. ลั่นยังไม่มีมติส่งผู้ว่าฯกทม.ชน“ชัชชาติ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เพื่อไทย / จากกรณีที่ประชุมภาคกทม. พรรคเพื่อไทย ที่มีนายวิชาญ มีนชัยนันท์ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ได้หารือถึงการส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.ในส่วนของพรรค โดยในที่ประชุมได้มีการยกมือสอบถาม ก่อนมีมติขอให้พรรคพิจารณาคัดสรรบุคคลที่จะมาเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่ากทม. คนใหม่ในนามของพรรค

เช่นเดียวกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรค พท. ก็ระบุเช่นกันว่าเตรียมหารือถึงการส่งตัวบุคคลลงสมัครชิงผู้ว่าฯ กทม.

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

โดยก่อนหน้านี้มีรายงานด้วยว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เตรียมลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระ

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด ในช่วงเย็นวันที่ 8 ต.ค. นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกคำแถลงภายหลังภาคกทม.มีมติจะส่งผู้สมัครลงชิงผู้ว่าฯกทม.ว่า

“การที่มี ส.ส.กทม.บางคนได้ให้ข่าวเกี่ยวกับพรรคเพื่อไทย เรื่องการจะส่งผู้ว่าฯกทม. ตามที่เป็นข่าว ขอเรียนชี้แจงว่าพรรคยังไม่เคยมีมติในเรื่องการจะส่งผู้สมัครลงชิงตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. และข่าวที่ออกมาไม่มีมูลความจริง มีแต่สร้างความสับสนให้เกิดขึ้น จึงขอเรียนชี้แจงมาในชั้นต้น จนกว่าจะมีการประชุมหารือของพรรคเสียก่อน จึงแถลงมาให้ทราบโดยทั่วกัน”

อ่านข่าว เพื่อไทย ภาค กทม. จ่อเคาะคนชิงผู้ว่าฯ ชน ‘ชัชชาติ’ ยันยังเป็นมิตรที่ดีเสมอ

อ่านข่าว หญิงหน่อย เคารพ ชัชชาติ ชิงผู้ว่าฯกทม. ในนามอิสระ เตรียมถกเพื่อไทยหาคนลงสู้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทยเดือด! สมพงษ์ แถลงสวนมติภาคกทม. ลั่นยังไม่มีมติส่งผู้ว่าฯกทม.ชน“ชัชชาติ”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง