Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 1 มิ.ย. 2563

"ธนาธร" ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนโหวตอนาคตใหม่ เลือกตั้งนครปฐม ชาวบ้านบ่น กาบัตรวันพุธ

15 ต.ค. 2562 - 14:13 น.

"ธนาธร" ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนโหวตอนาคตใหม่ เลือกตั้งนครปฐม ชาวบ้านบ่น กาบัตรวันพุธ

วันที่ 15 ต.ค. ที่อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรค นายสุรชัย ศรีสารคราม กรรมการบริหารภูมิภาค ภาคกลาง และ ส.ส.พรรคอีกจำนวนมาก ร่วมลงพื้นที่ช่วย นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ต.ค.นี้

โดยนายธนาธร ขึ้นรถปราศรัยไปตามชุมชน ก่อนลงเดินแจกเอกสารและเคาะประตูพูดคุยกับพี่น้องประชาชน ที่หมู่บ้านมณฑิชา ต.หอมเกร็ด และหมู่บ้านศุภมงคล 1 และหมู่บ้านศุลมงคล 2 ต.ท่าตลาด ได้รับการต้อนรับ ประชาชนร่วมถ่ายรูป และพูดคุยสะท้อนปัญหาโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ

นายธนาธร กล่าวระหว่างขึ้นรถปราศรัย ตอนหนึ่งว่า คิดว่าพี่น้องประชาชนตอนนี้คงรู้ดีว่าสภาพเศรษฐกิจสังคม มีปัญหาหนักหนาขนาดไหน รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน ย่อมตอบสนองความต้องการของประชาชนไม่ได้

ปัญหาเศรษฐกิจที่รุมเร้าเกิดจากการบริหารที่ผิดพลาดของรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน แต่เสียงของคนสามพรานกำหนดอนาคตของประเทศ ส่งผลต่อทิศทางของประเทศได้ ภายใต้สภาพที่รัฐบาลกำลังมีเสียงปริ่มน้ำ ถ้าคนสามพรานร่วมกันส่งเสียงดังๆ ว่า ไม่เอาอีกแล้วรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีความสำคัญมาก ในการแสดงพลังของประชาชน ปฏิเสธนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ได้เลือก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายธนาธร ลงพูดคุยกับประชาชน มีชาวบ้านบางส่วนเข้ามาบ่นกับนายธนาธรด้วยความคับข้องใจ ว่าเหตุใดการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงจัดวันพุธ แทนที่จะเป็นวันอาทิตย์ตามปกติที่เคยเป็นมา

ซึ่ง นายธนาธร ระบุว่า นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการเลือกตั้งวันกลางสัปดาห์เช่นนี้ และนั่นก็เป็นเหตุผลสำคัญที่เราต้องการให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้าน นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะโฆษกกองอำนวยการการเลือกตั้ง เขต 5 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายจ้างหลายโรงงานที่ประกาศให้ลูกจ้างสามารถหยุดงานไปเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ต.ค.นี้ได้ โดยมีทั้งการให้หยุดครึ่งวัน หรือหยุดบางชั่วโมง ต้องขอชื่นชมที่แสดงออกถึงเจตจำนงสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และปฏิบัติตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่คาดหวังว่า ผู้ประกอบการบางแห่งจะได้ประกาศการหยุดงานเพื่อให้ลูกจ้างที่มีสิทธิเลือกตั้งได้ออกไปใช้สิทธิ์ของตนตามที่กฎหมายบัญญัติได้

"แต่อย่างไรก็ตาม เราขอถามไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องความคืบหน้าในการทำหนังสือแจ้งไปถึงผู้ประกอบการ เรื่องการให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ต.ค. เนื่องจากในบางโรงงาน และในบางบริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ

ก็คาดหวังอย่างยิ่งว่า กกต. จะได้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมถึงประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเลือกตั้ง แต่ตัวทำงานนอกเขต เช่น ทำงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพฯ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นวันหยุด ตรงนี้ต้องมีมาตรการอย่างไรหรือไม่เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์เลือกตั้ง" นางอมรัตน์ กล่าว

___________________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ธนาธร" ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนโหวตอนาคตใหม่ เลือกตั้งนครปฐม ชาวบ้านบ่น กาบัตรวันพุธ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง