“ธนาธร” ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนโหวตอนาคตใหม่ เลือกตั้งนครปฐม ชาวบ้านบ่น กาบัตรวันพุธ

“ธนาธร” ลุยเคาะประตูบ้าน ชวนโหวตอนาคตใหม่ เลือกตั้งนครปฐม ชาวบ้านบ่น กาบัตรวันพุธ

วันที่ 15 ต.ค. ที่อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรค นายสุรชัย ศรีสารคราม กรรมการบริหารภูมิภาค ภาคกลาง และ ส.ส.พรรคอีกจำนวนมาก ร่วมลงพื้นที่ช่วย นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ต.ค.นี้

โดยนายธนาธร ขึ้นรถปราศรัยไปตามชุมชน ก่อนลงเดินแจกเอกสารและเคาะประตูพูดคุยกับพี่น้องประชาชน ที่หมู่บ้านมณฑิชา ต.หอมเกร็ด และหมู่บ้านศุภมงคล 1 และหมู่บ้านศุลมงคล 2 ต.ท่าตลาด ได้รับการต้อนรับ ประชาชนร่วมถ่ายรูป และพูดคุยสะท้อนปัญหาโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ

นายธนาธร กล่าวระหว่างขึ้นรถปราศรัย ตอนหนึ่งว่า คิดว่าพี่น้องประชาชนตอนนี้คงรู้ดีว่าสภาพเศรษฐกิจสังคม มีปัญหาหนักหนาขนาดไหน รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน ย่อมตอบสนองความต้องการของประชาชนไม่ได้

ปัญหาเศรษฐกิจที่รุมเร้าเกิดจากการบริหารที่ผิดพลาดของรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน แต่เสียงของคนสามพรานกำหนดอนาคตของประเทศ ส่งผลต่อทิศทางของประเทศได้ ภายใต้สภาพที่รัฐบาลกำลังมีเสียงปริ่มน้ำ ถ้าคนสามพรานร่วมกันส่งเสียงดังๆ ว่า ไม่เอาอีกแล้วรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีความสำคัญมาก ในการแสดงพลังของประชาชน ปฏิเสธนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ได้เลือก

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายธนาธร ลงพูดคุยกับประชาชน มีชาวบ้านบางส่วนเข้ามาบ่นกับนายธนาธรด้วยความคับข้องใจ ว่าเหตุใดการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงจัดวันพุธ แทนที่จะเป็นวันอาทิตย์ตามปกติที่เคยเป็นมา

ซึ่ง นายธนาธร ระบุว่า นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการเลือกตั้งวันกลางสัปดาห์เช่นนี้ และนั่นก็เป็นเหตุผลสำคัญที่เราต้องการให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้าน นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะโฆษกกองอำนวยการการเลือกตั้ง เขต 5 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายจ้างหลายโรงงานที่ประกาศให้ลูกจ้างสามารถหยุดงานไปเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ต.ค.นี้ได้ โดยมีทั้งการให้หยุดครึ่งวัน หรือหยุดบางชั่วโมง ต้องขอชื่นชมที่แสดงออกถึงเจตจำนงสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และปฏิบัติตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่คาดหวังว่า ผู้ประกอบการบางแห่งจะได้ประกาศการหยุดงานเพื่อให้ลูกจ้างที่มีสิทธิเลือกตั้งได้ออกไปใช้สิทธิ์ของตนตามที่กฎหมายบัญญัติได้

“แต่อย่างไรก็ตาม เราขอถามไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องความคืบหน้าในการทำหนังสือแจ้งไปถึงผู้ประกอบการ เรื่องการให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ต.ค. เนื่องจากในบางโรงงาน และในบางบริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ

ก็คาดหวังอย่างยิ่งว่า กกต. จะได้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมถึงประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเลือกตั้ง แต่ตัวทำงานนอกเขต เช่น ทำงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพฯ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นวันหยุด ตรงนี้ต้องมีมาตรการอย่างไรหรือไม่เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์เลือกตั้ง” นางอมรัตน์ กล่าว

___________________________________________________________

บทความก่อนหน้านี้คิม ฮยอนจุง กลับมาเยือนไทยในรอบ 2 ปี ระเบิดคอนเสิร์ตสุดมันส์! สมใจแฟนเพลง
บทความถัดไปสวทช.เผย 2 นวัตกรรมสื่อการเรียน ชุดสกัดดีเอ็นเอ-แอพฯผันวรรณยุกต์