“ธนาธร” ลุยช่วยหาเสียง เลือกตั้งซ่อมนครปฐม ขอคนสามพราน ส่งเสียงไม่เอารัฐบาล

“ธนาธร” ลุยช่วยหาเสียง เลือกตั้งซ่อมนครปฐม ขอคนสามพราน ส่งเสียงไม่เอารัฐบาล

วันที่ 19 ต.ค. ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมทีมงาน ลงพื้นที่ช่วยนายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคหาเสียงเลือกตั้งซ่อมในวันที่ 23 ต.ค.นี้

โดยช่วงเช้า นายธนาธร ลงพื้นที่ตลาดสมภพพลาซ่า เดินแจกใบปลิวแนะนำผู้สมัครให้กับพ่อค้าแม่ค้าตามแผงเรียงกันไปทั้งตลาด บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างให้กำลังใจและหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมามาเซลฟี่กับนายธนาธรอย่างเป็นกันเอง

นายธนาธร กล่าวว่า หากพรรคฝ่ายประชาธิปไตยชนะในเขตเลือกตั้งซ่อมทั้งหมด อาจจะทำให้เปลี่ยนสมการ เปลี่ยนดุลทางการเมืองได้ เขต 5 นครปฐม จึงเปรียบเหมือนเป็นโดมิโนตัวแรก ถ้าที่นี่แสดงให้เห็นได้ ถ้าประชาชนไม่สนับสนุนรัฐบาลชุดนี้ก็อาจจะเกิดโดมิโน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงรัฐบาล โดยไม่ใช้ความรุนแรงผ่านกลไลรัฐสภา ตนอยากให้พี่น้องชาวสามพรานเป็นกำลังใจ และเป็นแรงบันดาลใจให้กับเขตเลือกตั้งซ่อมอื่นทั่วประเทศ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนาธร ยังกล่าวถึง ร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ว่า เราเห็นช่องว่างในสิ่งที่รัฐบาลพูดและรัฐบาลทำ งบประมาณฉบับนี้ไม่สามารถแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำได้ ไม่สามารถแก้ปัญหารัฐราชการรวมศูนย์ได้ งบประมาณฉบับนี้ไม่มีการลงทุนที่เพียงพอ สำหรับชีวิตความเป็นอยู่ของคนส่วนใหญ่ของประเทศ

ดังนั้น ถ้าประชาชนติดตามการอภิปรายของส.ส.พรรคอนาคตใหม่ นอกจากจะวิจารณ์การใช้งบประมาณที่ไม่เหมาะสมและไม่มีประสิทธิภาพแล้ว เรายังเสนอทางออก และให้ข้อคิดเห็นด้วยว่าถ้าเป็นอนาคตใหม่จะจัดสรรงบประมาณอย่างไร เพราะพรรคอนาคตใหม่ต้องการสร้างการเมืองที่สร้างสรรค์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากนายธนาธร ลงพื้นที่ตลาดสมภพ ได้ขึ้นรถแห่เครื่องกระจายเสียง ไปยังซอยโรมัน ระหว่างนั้นมีประชาชนสองข้างทาง โบกไม้โบกมือต้อนรับตลอดทาง

ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่จะปราศรัยใหญ่ก่อนการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สามพราน นครปฐม ในวันที่ 20 ต.ค. ที่ตลาดธันยา ตั้งแต่เวลา 17.00 น.เป็นต้นไป

บทความก่อนหน้านี้โซเชียลลุกเป็นไฟ! ตามจนเจอสาวปริศนา หลัง ดาราหนุ่มหย่า เผยภาพส่วนตัว กับ เอ พศิน
บทความถัดไปบิ๊กตู่ แจงงบกลาโหม กันไว้ 7-8 หมื่นล้าน ซื้อยุทโธปกรณ์ อ้างเพิ่มอำนาจต่อรอง