'ต้อม ยุทธเลิศ' ดอดขอโทษศาลรัฐธรรมนูญ หลังโพสต์วิจารณ์ ยันไม่มีเจตนา

28 ต.ค. 2562 - 17:37 น.

‘ต้อม ยุทธเลิศ’ ดอดขอโทษศาลรัฐธรรมนูญ หลังโพสต์วิจารณ์ ยันไม่มีเจตนา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. ผู้สื่อขาวรายงานว่า นายยุทธเลิศ สิปปภาค หรือต้อม ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดัง โพสต์ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อ ยุทธเลิศ แจงกรณีที่ได้มีการโพสต์หมิ่นศาลรัฐธรรมนูญ โดยระบุว่า “วันที่ 25 ต.ค. 62 ผมได้ไปพบเลขาธิการสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อให้ข้อเท็จจริงกรณีที่ผมใช้ข้อความในทวิตเตอร์ สอบถามเพื่อนในทวิตเตอร์ โดยอาจเป็นถ้อยคำที่ไม่เหมาะสมไปสู่สาธารณะ ซึ่งผมไม่ได้มีเจตนาต่อว่าศาลรัฐธรรมนูญแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ดีผมรู้สึกในความผิดพลาดและขออภัยต่อศาล มาด้วยความเคารพ”

“หากด้วยหน้าที่การงานที่ผมทำสามารถสื่อสารให้ประชาชนได้ทราบถึงสิทธิหน้าที่ ขอบเขตทางกฎหมาย โดยการแสดงความคิดเห็น หรือการใดๆที่เป็นประโยชน์ต่อศาล ผมยินดีน้อมปฏิบัติด้วยความเต็มใจ และสุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณศาลที่ให้โอกาสผมได้ชี้แจงข้อเท็จจริง จึงขอขอบคุณมา ณ ที่นี้”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ นายยุทธเลิศ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์กรณีศาลรัฐธรรมนูญเรียกนายโกวิท วงศ์สุรวัฒน์ นักวิชาการรัฐศาสตร์ เข้าพบเลขาธิการศาลฯ เมื่อวันที่ 30 ส.ค. เนื่องจากได้โพสต์ทวิตเตอร์วิจารณ์ศาลด้วยถ้อยคำที่ไม่เหมาะสม เรื่องนักการเมืองถือหุ้นสื่อ โดยนายยุทธเลิศ โพสต์ข้อความว่า “สงสัยว่าศาลรัฐธรรมนูญ เ_ือกอะไรกับประชาชนก็ได้หรอ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'ต้อม ยุทธเลิศ' ดอดขอโทษศาลรัฐธรรมนูญ หลังโพสต์วิจารณ์ ยันไม่มีเจตนา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง