Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ผนึกกำลัง! "อนุทิน" หนุนสุดตัว "ช่อ อนาคตใหม่" หลังเปิดศึก "ชนเครือเนชั่น"

19 พ.ย. 2562 - 09:40 น.

ผนึกกำลังแล้ว! "อนุทิน" ประกาศหนุนสุดตัว "ช่อ อนาคตใหม่" หลังเปิดศึก "เครือเนชั่น" ลั่น ผมเชียร์ในเรื่องนี้ครับ

จากกรณีที่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) แถลงถึงนักการเมืองใช้สื่อเป็นเครื่องมือ กรณีเครือเนชั่น และการขยายผลกรณีเฟกนิวส์ โดยมีการกล่าวถึง กรณี น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลาออกจากผู้บริหารเครือเนชั่น ก่อนให้นายฉาย บุนนาค สามีดำรงตำแหน่งผู้บริหารแทน เกิดคำถามว่าขณะที่การถือหุ้นสื่อของส.ส.หลายสิบคน เข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

จากนั้น น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอชี้แจงความจริง และขอให้หยุดบิดเบือนเผยแพร่ข้อความใส่ร้ายผู้อื่น โดยเปิดเผยว่า อาจจะกำลังพิจารณาดำเนินการตามกฎหมาย ต่อ น.ส.พรรณิการ์ เพื่อให้มีความรับผิดชอบต่อคำพูดของตนเอง

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี รมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้แชร์ข้อความของ น.ส.พรรณิการ์ ในการแถลงข่าวดังกล่าว ซึ่งในเนื้อหาเป็นวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของเนชั่น ในการนำเสนอข่าวสาร

โดยเมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ถามว่า ท่านรองฯ มีความเห็นยังไงครับเรื่องนี้นายอนุทินได้ตอบว่า "เห็นด้วยกับช่อครับ" และ "อยู่ข้างความถูกต้องเสมอ อยู่กับความถูกต้องไม่มีวันแพ้ใครครับ" และยังบอกอีกว่า "ตนอยู่ฝ่ายประชาชนเสมอตลอดเวลา และไม่มีวันเปลี่ยนแปลง"

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 14 พ.ย. นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย แถลงกรณีสื่อทีวีเนชั่น กล่าวหานายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย หลังพยายามเชื่อมโยงว่าเกี่ยวพันในฐานะผู้บริหารบริษัท ซิโน-ไทย เอ็นจีเนียริ่ง แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) ที่ถูกคณะกรรมการป.ป.ช. ชี้มูลความผิดกรณีเอื้อประโยชน์ให้เรือลำเรียงอุปกรณ์เครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่โรงไฟฟ้าขนอม ตอนหนึ่งว่า

กรณีที่เนชั่นนำเสนอข่าวและนำภาพนายอนุทินมาเชื่อมโยงประกอบ ถือเป็นการทำผิดกฎหมายอาญาซ้ำจากการกระทำผิดอาญาก่อนหน้านี้ที่สมาชิกพรรคภูมิใจไทยได้แจ้งความดำเนินคดีทั่วประเทศ ดังนั้น ขอให้เนชั่นได้ตระหนักและพึงระวังในการสื่อข้อความที่ไม่ถูกต้อง สิ่งที่เนชั่นกำลังทำนั้น นายอนุทินคงจะได้ดำเนินคดีอาญาอีก และในฐานะที่เป็นสื่อขอให้ทำหน้าที่วิชาชีพอย่างตรงไปตรงมา และมีจรรยาบรรณ เพราะขณะนี้ท่านกำลังทำผิดจรรยาบรรณและบิดเบือนข้อเท็จจริง


 

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ผนึกกำลัง! "อนุทิน" หนุนสุดตัว "ช่อ อนาคตใหม่" หลังเปิดศึก "ชนเครือเนชั่น"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง