อยากพูดนานแล้ว! ไก่อู ลั่นเข้าชี้แจงกมธ.ปราบโกงแน่ ชี้เป็นคสช.เก่าเลยถูกเพ่งเล็ง

19 พ.ย. 2562 - 15:16 น.

อยากพูดนานแล้ว! ไก่อู ลั่นเข้าชี้แจงกมธ.ปราบโกงแน่ ชี้เป็นคสช.เก่าเลยถูกเพ่งเล็ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 19 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ กล่าวถึงคณะกรรมาธิการ (กมธ.)ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร เรียกไปชี้แจงประเด็นต่อเติมอาคารกรมประชาสัมพันธ์ผิดแบบ และแทรกแซงการทำงานเอื้อประโยชน์ต่อฝ่ายการเมือง ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ว่า ก่อนหน้านี้ได้ส่งเอกสารไปให้กมธ.ได้ศึกษาล่วงหน้าแล้วจำนวน 2,000 แผ่น ซึ่งทั้งหมดเกี่ยวข้องกับเอกสารที่กมธ.ร้องขอมา และในวันที่ 20 พ.ย.จะไปชี้แจงด้วยตัวเอง ไม่ได้กังวลอะไร เพราะเรื่องนี้ตัวเองอยากชี้แจงมานานแล้ว


ผู้สื่อข่าวถามว่ากังวลว่าจะมีการถามนอกประเด็นหรือไม่ พล.ท.สรรเสริญ กล่าวว่า วันนี้ตนเป็นข้าราชการพลเรือน คงวิพากษ์วิจารณ์อะไรไม่ได้ และมีหน้าที่อย่างเดียวคือไปให้ข้อมูลให้ได้มากที่สุด ตามพื้นฐานของความเป็นจริง ตนมีความมั่นใจว่าทุกอย่างได้ดำเนินการไปตามระเบียบขั้นตอนกฎหมาย ส่วนจะมีจุดบกพร่องที่เจ้าหน้าที่คนไหนก็ว่ากันไป แต่มั่นใจว่าไม่มีเรื่องทุจริต

ส่วนประเด็นการใช้อำนาจหน้าที่เอื้อประโยชน์ให้พรรคการเมืองในช่วงเลือกตั้งนั้น ถ้าเราทำจริงในช่วงเวลาเลือกตั้งคงถูกร้องเรียนเยอะ เพราะเราคนเป็นของ คสช.เก่า ย่อมถูกเพ่งเล็งอยู่ดี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อยากพูดนานแล้ว! ไก่อู ลั่นเข้าชี้แจงกมธ.ปราบโกงแน่ ชี้เป็นคสช.เก่าเลยถูกเพ่งเล็ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง