บิ๊กตู่ สั่งดูแลคนตกงาน หลังโรงงานปิดตัวอื้อ ขอความเป็นธรรม รบ.ทำเต็มที่แล้ว

บิ๊กตู่ สั่งดูแลคนตกงาน หลังโรงงานปิดตัวอื้อ ขอความเป็นธรรม รบ.ทำเต็มที่แล้ว

บิ๊กตู่ – เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 พ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุม ครม. ในเรื่องของโรงกระแสโรงงานที่ปิดตัวลงไปนั้น

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ในส่วนที่ตกงานหรืออะไรต่าง ๆ ก็ยังมีโรงงานที่เกิดขึ้นใหม่ 2,800 แห่ง และที่มีการเลย์ออฟพนักงานก็มีอยู่บ้างประมาณ 1,000 กว่าโรงงาน ก็ต้องไปดูรายละเอียดของโรงงานที่ลดการจ้างลงหรือยกเลิกคนเพราะอะไร ตรงนี้มันก็มีเหตุมีผลของมันในตัว ขณะเดียวกัน โรงงานใหม่มันก็เกิดขึ้น แล้วคนที่ตกงานจะทำอย่างไร

วันนี้ตนก็ได้สั่งการไปแล้ว ต้องหาวิธีดำเนินการแก้ปัญหา สิ่งคำคัญที่อยากจะขอร้องคือทำอย่างไรให้ทุกอย่างเดินหน้าไปได้ ถ้าเราพูดถึงเพียงความขัดแย้งอย่างเดียวและอะไรที่ไม่ดีมากนัก ความเชื่อมั่นในการใช้จ่ายเงินก็ลดลง

“ถ้ามองภายในอย่างเดียว อาจมองว่ารัฐบาลทำงานไม่ได้ผล ขอให้ความเป็นธรรมกับรัฐบาลด้วย วันนี้พยายามทำอย่างเต็มที่ ขอให้ช่วยกันสู้ไปด้วยความเชื่อมั่นและศรัทธาซึ่งกันและกัน เรื่องใดที่ยังไม่มีข้อยุติตามกฎหมาย หากเอามาวิพากย์วิจารณ์กันเยอะ ก็ไม่เกิดประโยชน์”

เรื่องที่มีการทุจริตก็มีกระบวนการตรวจสอบ ถ้ายังไม่เข้ากระบวนการศาล หรือ กระบวนการยุติธรรม ก็ถือว่ายังไม่มีความผิดใด ๆ ทั้งสิ้น ตรงนี้คือความเป็นธรรม ฝากให้ช่วยกันคิดด้วย ประเทศไทยหลายอย่างดีขึ้น แต่ถ้าเรามองสิ่งที่ยังไม่ดีมีปัญหาก็ทำลายความมั่นใจความเชื่อมั่น กำลังใจซึ่งกันและกันมันจะหมดลงเรื่อย ๆ หลายประเทศให้ประชาชนนึกถึงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ จะเป็นแกนหลักสำคัญในการนำพาประเทศชาติผ่านพ้นช่วงวิกฤติ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

บทความก่อนหน้านี้ไม่ชอบก็ทุบทิ้ง! วุ้นเส้น ตรวจคอนโดหรู 30 ล้าน ทุบทิ้งกระจก-ได้เลือด (คลิป)
บทความถัดไปสาวโพสต์โวย ซื้อของไม่รับถุง ถูกหาว่าเป็นขโมย พนง.ห้างทำเสียหน้า ไม่รับผิดชอบ