วิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา ประชาธิปัตย์ เสียชีวิตแล้ว ในวัย 69 ปี

วิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา ประชาธิปัตย์ เสียชีวิตแล้วในวัย 69 ปี ด้าน ‘ถาวร’ เผยเข้ารับการรักษาอาการป่วยมานาน 1 ปี ครอบครัวเตรียมนำศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิด

วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา และคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้เสียชีวิตลงแล้วในวัย 69 ปี เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 28 พ.ย.ที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลศิริราช

ทั้งนี้ นายถาวร เสนเนียม รมช.คมนาคม และส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า นายวิรัตน์เสียชีวิตแล้วหลังจากเข้ารับการรักษาอาการป่วยมาประมาณ 1 ปี สำหรับการประกอบพิธีทางศาสนานั้น ทางครอบครัวของนายวิรัตน์กำลังดำเนินการอยู่ ซึ่งคาดว่าจะจัดขึ้นที่จ.สงขลา

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

วิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา และคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)
วิรัตน์ กัลยาศิริ อดีตส.ส.สงขลา และคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายวิรัตน์ เกิดเมื่อวันที่ 4 พ.ค.2493 ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา สำเร็จการศึกษาในระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสตูลวิทยา จ.สตูล ระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนมหาวชิราวุธ จ.สงขลา ระดับปริญญาตรีที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และระดับปริญญาโทที่คณะรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์

สำหรับงานการเมือง นายวิรัตน์เข้าสู่วงการการเมืองด้วยการเป็นสมาชิกสภาจังหวัดสงขลา ก่อนที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) ครั้งแรกในนามพรรคประชาธิปัตย์ ในการเลือกตั้งซ่อมส.ส.สงขลา เมื่อปี 2547

จากนั้น นายวิรัตน์ได้รับเลือกตั้งเรื่อยมาจนถึงการเลือกตั้งส.ส.เมื่อวันที่ 24 มี.ค.2562 ที่นายวิรัตน์พ่ายแพ้ต่อพรรคพลังประชารัฐ ส่วนบทบาทพรรคประชาธิปัตย์ ด้วยการที่นายวิรัตน์ เป็นทนายความ และมีความเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย จึงได้ทำหน้าที่ในคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์มาหลายปี และได้ร่วมดำเนินการต่อสู้คดีสำคัญของพรรคฯหลายคดี

บทความก่อนหน้านี้ทำขายหน้า? “บิ๊กทำเนียบฯ” สุดฉุน ทุบโต๊ะปั้ง! สั่ง ส.ส.รัฐบาล ห้ามแพ้อีกเด็ดขาด
บทความถัดไปแชร์กระหึ่ม ล่ารถซิ่งแข่งกัน ก่อนชนสาวท้องแก่บาดเจ็บ หนีเตลิด-ไม่จอดช่วย