หมอวรงค์ เสนอกม.ต้านลัทธิชังชาติ แต่ใช้ภาษาอังกฤษผิดเป็น "ต่อต้านการรักชาติ"

1 ธ.ค. 2562 - 19:31 น.

หมอวรงค์ เสนอกม.ต้านลัทธิชังชาติ แต่ใช้ภาษาอังกฤษผิดเป็น “ต่อต้านการรักชาติ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หมอวรงค์ – เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ (ปขป.) ที่สอบตก และเพิ่งย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ พรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ กฎหมายต่อต้านลัทธิชังชาติ (Anti-Patriotism Act) โดยมีใจความดังนี้

หลังจากที่ผมโพสต์สติกเกอร์ตรวจอาการ “ชังชาติ” คิดไม่ถึงว่า จะมีคนกลุ่มหนึ่งดิ้นเป็นไส้เดือนบนกองขี้เถ้า

ผมยังยืนยันว่า ประชาธิปไตยชังชาติ มีแต่สร้างปัญหาให้ประเทศ ที่ใกล้ตัวเรามากที่สุดในขณะนี้คือฮ่องกง ประชาชนแตกแยก ใช้ความรุนแรงทำร้ายกันชนิดเผากันเป็น ๆ เศรษฐกิจตกต่ำ ดึงต่างชาติเข้ามาแทรกแซง ประชาชนอยู่ไม่มีความสุข เพียงอ้างเพื่อประชาธิปไตย

ประเทศไทยของเรา มีวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงาม ความรัก ความมีน้ำใจของคนในชาติที่ต่างชาติยังอิจฉา พวกเราต้องช่วยกันดูแล และอย่าหลงต่อการปลุกระดมของพวกอ้างประชาธิปไตยชังชาติ

เราต้องช่วยกันสร้างความภูมิใจ ในความเป็นชาติไทย รักษาอัตลักษณ์ของชาติ ให้มีการตรวจสอบรัฐบาลตามระบบ อย่าให้พวกชังชาติเหิมเกริม ทุกอย่างของประเทศชาติก็จะดีขึ้น

ผมคิดว่าน่าจะถึงเวลาแล้วหรือยัง ที่ประเทศไทยของเราควรจะมีกฎหมายต่อต้านลัทธิชังชาติ (Anti-Patriotism Act) เพื่อน ๆ คิดเห็นอย่างไรครับ ???

อย่างไรก็ตามได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก จู ซาราน ได้แย้งสเตตัสของ หมอวรงค์ โดยแสดงความเห็นถึงภาษาอังกฤษที่คุณหมอใช้ว่า Patriotism ซึ่งมีความหมายว่า การรักชาติ ดังนั้นการที่คุณหมอใช้คำว่า Anti-Patriotism ในรูปแบบประโยค ความหมายของประโยคนี้คือ “ต่อต้านการรักชาติ”

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอวรงค์ เสนอกม.ต้านลัทธิชังชาติ แต่ใช้ภาษาอังกฤษผิดเป็น "ต่อต้านการรักชาติ"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง