Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 เม.ย. 2563

"ผู้กำกับดัง" โผล่ร่วมม็อบ #ไม่ถอยไม่ทน เปิดใจฟางเส้นสุดท้าย ตัดสินใจทิ้งงานมา!

15 ธ.ค. 2562 - 10:13 น.

ผู้กำกับดังหนังดัง "เจ้ย อภิชาติพงศ์" โผล่ร่วมม็อบ #ไม่ถอยไม่ทน เปิดใจฟางเส้นสุดท้าย ตัดสินใจทิ้งงานมา!

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ที่บริเวณสกายวอล์ค สี่แยกปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมาก เดินทางมาร่วมการชุมนุมระยะสั้น (แฟลชม็อบ) "ส่งเสียงประชาชน" แสดงพลังต่อต้านรัฐบาลสืบทอดอำนาจ โดยมีแกนนำพรรคอนาคตใหม่

นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการ น.ส.พรรณิการ์ วานิช พร้อมทั้ง ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ และบรรดาเซเลปทางทุกวงการ เข้าร่วมการชุมนุมครั้งนี้ กว่า 3000 คน แน่นขนัด เต็มพื้นที่

โดย เวลา 17.00 น. นายธนาธร เดินทางโดยเรือด่วนคลองแสนแสบ หลังเสร็จกิจกรรมร่วมกับ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน จากท่าเรือยมราช มาลงที่ท่าเรือสะพานหัวช้าง ซึ่งตลอดทางมีสื่อมวลชนร่วมเกาะติดบรรยากาศ ขณะที่ประชาชนที่โดยสารมาบนเรือต่างขอถ่ายรูป และให้กำลังใจนายธนาธร

จากนั้น เมื่อขึ้นเรือที่ท่าเรือสะพานหัวช้างแล้ว เดินเท้าต่อมาที่บริเวณสกายวอล์ค ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนรับเนืองแน่น และเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จนล้นลงไปอยู่บริเวณลานด้านหน้าหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

17.15 น. แกนนำพรรคอนาคตใหม่ และ ส.ส.ของพรรค ได้แยกย้ายพบปะกับประชาชนและถ่ายรูปกันตามจุดต่างๆ ทั้งนี้ ภายหลังการปราศรัย ประชาชนต่างตะโกนดังลั่นพร้อมกันว่า "ธนาธร สู้ๆ" พร้อมทั้งแสดงสัญลักษณ์ "ชู 3 นิ้ว"

และนอกจากนี้ประชาชนยังร่วมเปิดไฟฉายโทรศัพท์มือถือพร้อมกับตะโกน "เผด็จการออกไป" ดังลั่น โดยแม้กิจกรรมจะใช้ระยะเวลาสั้นๆ เพียง 1 ชั่วโมง โดยเลิกไปในเวลา 18.00 น. แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมยังอยู่พบปะพูดคุยกันอีกเป็นจำนวนมาก จนกระทั่งเวลา 19.00 น. พื้นที่ดังกล่าว กลับเข้าสู่ภาวะปกติ

ด้านเว็บไซต์ประชาไท รายงานว่า นายอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หรือ 'เจ้ย' ผู้กำกับหนังชื่อดัง เป็นอีกคนที่มาร่วมชุมนุมแฟลชม็อบดังกล่าว โดยนายอภิชาติพงศ์ เล่ากับผู้สื่อข่าวประชาไทว่า ปกติตนอยู่เชียงใหม่ ไม่ค่อยได้เข้าร่วมงานลักษณะนี้ แต่เมื่อวานพอดีรู้ว่ามีงานนี้จึงตัดสินใจมา

"พอรู้ว่ามีงานนี้ก็โดดงานมา รู้สึกว่ามันต้องมีการแสดงออกที่ให้เห็นว่ามันทนไม่ได้แล้ว มีหลายคนที่อาจจะไม่กล้ามาร่วม แต่มันเป็นการฝึกให้เราแสดงสิทธิของตัวเอง มันเป็นสิ่งที่ทำได้ และควรทำให้เป็นเรื่องปกติ"

"ถ้าโดยส่วนตัวแล้วควรจะล้ม กกต. นี้ไป แล้วปฏิรูปกองทัพ ทหารไม่ควรอยู่ในการเมือง ไม่ใช่หน้าที่ ไม่ใช่สิ่งที่ถนัด ทั้งแนวความคิด วิสัยทัศน์ไม่เหมาะที่จะปกครองประเทศโดยกฎของทหาร อยากส่งเสียงว่าประชาชนมีขีดจำกัดนะ เราทนไม่ได้แล้ว" นายอภิชาติพงษ์ กล่าวปิดท้าย

นายอภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล หรือ 'เจ้ย' ผู้กำกับหนังชื่อดัง (ขอบคุณเว็บไซต์ประชาไท)


 


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ "ผู้กำกับดัง" โผล่ร่วมม็อบ #ไม่ถอยไม่ทน เปิดใจฟางเส้นสุดท้าย ตัดสินใจทิ้งงานมา!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง