Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 30 พ.ค. 2563

เพื่อไทย แฉแจกแล้วหัวละ1,500 เลือกตั้งขอนแก่น ลั่น! งูเห่าหาย 4 ต้องชนะเท่านั้น

20 ธ.ค. 2562 - 13:15 น.

คุณหญิงสุดารัตน์-สมพงษ์ นำทัพ เพื่อไทย ลุยสู้ศึกเลือกตั้งซ่อมขอนแก่นเต็มที่ แฉมีการแจกเงินแล้วหัวละ 1,500 บาท เตรียมร้องกกต.ตรวจสอบ ประกาศ! งูเห่าหายไป 4 สนามเลือกตั้งหลังจากนี้ต้องไม่แพ้

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 20 ธ.ค. ที่หน้าโรงเรียนหนองเรือวิทยา อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) พร้อมด้วย นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค และ นายจิรวัฒน์ ศิริพานิชย์ ได้เดินทักทายผู้ค้าบริเวณหน้าโรงเรียน และพบปะเยาวชน เพื่อประชาสัมพันธ์การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 ธ.ค.นี้ และฝากเยาวชนสื่อสารกับผู้ปกครองให้เลือก นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งมีนักเรียน เยาวชน ให้ความสนใจขอถ่ายรูปจำนวนมาก

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นำคณะขึ้นรถแห่ขอคะแนนเสียง

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นำคณะขึ้นรถแห่ขอคะแนนเสียง

จากนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ และคณะ เดินทางไปยังตลาดหลังอำเภอหนองเรือ และขึ้นรถแห่ เพื่อขอคะแนนในพื้นที่หลัง อ.หนองเรือ ก่อนเดินทางไปสมทบกับเวทีปราศรัยที่อ.มัญจาคีรี

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ต่อมาเวลา 10.30 น. ที่หอประชุมวิทยาลัยเกษตรกรรมและเทคโนโลยีขอนแก่น อ.มัญจาคีรี นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรค พท. พร้อมด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ นำแกนนำพรรคและส.ส.ของพรรคในหลายจังหวัดทั่วประเทศ ลงพื้นที่พบปะประชาชนและเปิดเวทีปราศรัยหาเสียงช่วย นายธนิก มาสีพิทักษ์ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 7 ขอนแก่น ท่ามกลางความสนใจและการต้อนรับจากประชาชนในพื้นที่เข้าร่วมรับฟังการปราศรัยร่วมกว่า 15,000 คน

นายสมพงษ์ กล่าวว่า การต่อสู้กับอำนาจรัฐและผู้มีอำนาจ เป็นสิ่งที่พรรคกำลังเผชิญและต่อสู้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ เราทำงานกันอย่างหนักต่อเนื่องทุกวัน วันนี้เรารับทราบข้อมูลว่าพรรคคู่แข่งนั้น ใช้อำนาจรัฐกดดันเราอย่างมาก ที่สำคัญพบว่ามีการแจกเงินแล้วครั้งละ 500 บาทถึง 3 ครั้ง อีกทั้งยังคงใช้อำนาจรัฐสั่งการให้ข้าราชการและผู้นำในพื้นที่ที่ต้องช่วยพรรครัฐบาล

คุณหญิงสุดารัตน์ เดินขอคะแนนเสียงให้กับลูกพรรคภายในตลาดหลังอำเภอหนองเรือ

คุณหญิงสุดารัตน์ เดินขอคะแนนเสียงให้กับลูกพรรคภายในตลาดหลังอำเภอหนองเรือ

นายสมพงษ์ กล่าวต่อว่า หากไม่ทำตามก็ขู่ย้ายออกนอกพื้นที่ และยังไม่นับรวมกลโกงต่าง ๆ ที่พยายามทำ ดังนั้น เรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้นวันนี้ ตนจะเข้าพบ นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นให้รับทราบ เพื่อให้การเลือกตั้งครั้งนี้บริสุทธิ์ โปร่งใสและเที่ยงธรรม

นายสมพงษ์ กล่าวอีกว่า ตั้งข้อสังเกตว่าขณะที่เพื่อไทยสนธิกำลังกันเข้ามา แต่ไม่เห็นอีกฝ่ายกระตือรือร้น มีแต่ข่าวลือจดเลขบัตรประชาชนชาวบ้าน ตนไม่รู้ว่าต้องการรู้จักประชาชนมากขึ้นหรืออย่างไร ตนไม่อยากปักปรำ แต่ที่เขาไม่ลงหาเสียงชุดใหญ่เหมือนเพื่อไทย ตนเป็นห่วงว่าจะเกี่ยวกับเม็ดเงิน

"ส่วนกระแสงูเห่าหรือกิจกรรมวิ่งไล่ลุง เป็นคนละส่วนกัน ไม่น่ามีผลต่อการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เพราะคนรู้ว่ารัฐบาลนี้จะอยู่ในฐานะลำบาก แต่ให้ประชาชนคิดดูเอง พรรคเพื่อไทยมีกระแสในภาคอีสานมา 10 กว่าปี แม้จะเสียเปรียบด้วยอำนาจรัฐ อย่างที่ผมได้ให้สัมภาษณ์ถึงข่าวลือและข้อเท็จจริงว่าผู้ใหญ่ของจังหวัดก็ลงมาทำหน้าที่เป็นหัวคะแนน ผมไม่อยากใช้คำว่าแจกเงินแต่ทำจริง และมีข้อแลกเปลี่ยนว่าถ้าเลือกตั้งซ่อมสำเร็จก็ได้ตำแหน่งเพิ่ม แต่ถ้าไม่ได้อาจจะถูกย้าย ซึ่งไม่ควรทำ วันนี้ผมจะไปร้องประธาน กกต. เพื่อให้ความเป็นธรรม" นายสมพงษ์ กล่าว

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปราศรัยขอคะแนนเสียงที่หอประชุมวิทยาลัยเกษตรกรรม

นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปราศรัยขอคะแนนเสียงที่หอประชุมวิทยาลัยเกษตรกรรม

นายสมพงษ์ กล่าวว่า หลังจากพรรคอนาคตใหม่ขับ ส.ส.งูเห่าออกจากพรรค 4 คน เราต้องพยายามให้ได้ ส.ส.เขต 7 มา รวมทั้งการเลือกตั้งซ่อมที่จะเกิดขึ้นในจ.กำแพงเพชร กับจ.สมุทรปราการในอนาคตด้วย เพราะหากหายไป 4 คน ได้กลับมา 3 คนก็ยังโอเค เราต้องสู้เต็มที่โดยทำให้ประชาชนเข้าใจว่ามันเป็นยังไง ทุกวันนี้ตนลงพื้นที่เห็นสายตาประชาชนที่มีความมั่นใจในพรรค

ด้าน คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ขอตั้งสังเกตถึงความไม่โปร่งใส ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นเพียงบางจุดเท่านั้น แต่เท่าที่ลงพื้นที่ปราศรัยที่อ.หนองเรือ หรือปราศรัยในพื้นที่ต่าง ๆ มีประชาชนมาร้องเรียนเกี่ยวกับความไม่โปร่งใสอยู่ตลอด ดังนั้น ทราบว่ากกต.ลงตรวจพื้นที่

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวต่อว่า จึงอยากให้กกต.กำชับทุกหน่วยงานให้เป็นกลาง โดยเฉพาะข้าราชการปกครอง ทหาร ตำรวจ ที่เข้าไปทำงานต้องปฏิบัติตัวเป็นกลาง ซึ่งพรรคได้ทำหนังสือร้องเรียน ขอให้กกต.ตรวจสอบการไม่ปฏิบัติตามระเบียบ เช่นการขานคะแนนไม่โชว์ให้ประชาชนเห็นป้าย การนับคะแนนเข้าไปอยู่ข้างในลึกมองไม่เห็น การขานคะแนนไม่โปร่งใส รวมถึงการรวมคะแนน บัตรเชิญบัตรเขย่งต่าง ๆ

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค ร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับเยาวชนในพื้นที่จ.ขอนแก่น

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรค ร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับเยาวชนในพื้นที่จ.ขอนแก่น

"สิ่งเหล่านี้ เราหวังว่าการเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการเลือกตั้งเขตเดียว อย่าให้เกิดปัญหาความไม่โปร่งใสทั้งในคูหาเลือกตั้ง การนับคะแนน การขานคะแนนและการจดคะแนน อย่าให้การเลือกตั้ง มีรอยด่างพร้อย ทั้งปัญหาการปราบปรามการใช้อำนาจรัฐและการใช้เงินต้องทำได้อย่างจริงจังและในวันลงคะแนน จะต้องไม่มีทุจริต ไม่มีข้อครหาหรือกังขาอย่างการเลือกตั้งใหญ่ที่ผ่านมา" คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว

_______________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เพื่อไทย แฉแจกแล้วหัวละ1,500 เลือกตั้งขอนแก่น ลั่น! งูเห่าหาย 4 ต้องชนะเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง