ดุเดือด! ทีมจัด วิ่งไล่ลุง ซัดกลับ บิ๊กแดง อย่าใช้บรรทัดฐานเก่าตัดสิน-คิดเองได้

20 ธ.ค. 2562 - 15:01 น.

ทีมจัด วิ่งไล่ลุง ซัดกลับ บิ๊กแดง อย่าเอาบรรทัดฐานเก่าตัวเองมาตัดสิน! ยันแค่งานวิ่งธรรมดา-ไม่มีใครอยู่เบื้องหลัง ชี้นิสิต-นักศึกษาคิดเองได้ ไม่ต้องอาศัยการจูงจมูกจากคนใหญ่คนโต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ธ.ค. นายธนวัฒน์ วงค์ไชย ตัวแทนคนรุ่นใหม่ นักกิจกรรมทางการเมือง ในฐานะคณะกรรมการแนวร่วมสมาพันธ์ผู้จัดงาน “วิ่งไล่ลุง” เพื่อประโยชน์ประชาธิปไตยและสิทธิมนุษยชนแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าวถึงกิจกรรมวิ่งไล่ลุง ว่ามีผู้อยู่เบื้องหลัง เพื่อสร้าง Proxy Crisis ต่อต้านรัฐบาล มีนัยยะแอบแฝงจุดชนวนความขัดแย้ง ว่า กิจกรรมวิ่งไล่ลุง ไม่ได้มีใครอยู่เบื้องหลัง มีเพียงประชาชนที่สนับสนุน และคิดเห็นไปในทางเดียวกัน เป็นกำลังใจการต่อสู้ในสิ่งเดียวกันเท่านั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายธนวัฒน์ กล่าวว่า งานวิ่งไล่ลุงเป็นเพียงแค่งานวิ่งธรรมดา โดยตนยืนยันมาตลอดว่านี่เป็นสิทธิในการแสดงออกของประชาชน วิ่งเสร็จก็พากันกลับบ้าน ไม่มีอะไร ถ้าคิดว่าการวิ่งจะทำให้ประเทศชาติเสียหาย อย่างนั้นงานวิ่งทั่วทั้งประเทศก็คงต้องมานั่งพิจารณากันใหม่

“อย่าเอาความคิดของ พล.อ.อภิรัชต์ มาเป็นบรรทัดฐานแล้วตัดสินเอาเอง คนสมัยนี้มีความคิด มีสิทธิในการพิจารณาและแสดงออก นิสิต-นักศึกษาเองก็มีความสามารถที่จะคิดวิเคราะห์ได้ ไม่ต้องอาศัยการจูงจมูกจากคนใหญ่คนโตที่อยู่เบื้องหลังเหมือนสมัยก่อน เรามีความสามารถเพียงพอ อย่าตัดสินด้วยบรรทัดฐานแบบเก่าของท่านเลย” นายธนวัฒน์ กล่าว

นายธนวัฒน์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ การจัดงานวิ่งไล่ลุงไม่ได้มีการรับเม็ดเงินจากคนใดคนหนึ่งเพื่อดำเนินกิจกรรมอย่างมีนัยยะ มีเพียงการขายเสื้อและรับบริจาคสมทบเล็ก ๆ น้อย ๆ จากประชาชนที่ต้องการสนับสนุนกิจกรรมเท่านั้น โดยได้นำไปเช่าสถานที่ บริการ สต๊าฟ และอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อกิจกรรม ส่วนที่เหลือจึงจะนำไปบริจาค อย่างไรก็ตาม จะมีการเปิดให้ลงทะเบียนรอบสอง ในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ โดยตั้งเป้าให้ครบ 9,000 คน

__________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดุเดือด! ทีมจัด วิ่งไล่ลุง ซัดกลับ บิ๊กแดง อย่าใช้บรรทัดฐานเก่าตัดสิน-คิดเองได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง