วีระ ไม่ลืม! จ่อบุกตามคดี "ปารีณารุกป่า" ไร้ความคืบหน้า ลั่น เอาเรื่องให้ถึงศาล

18 ม.ค. 2563 - 11:37 น.

วีระ ไม่ลืม! จ่อบุกตามคดี “ฟาร์มไก่ปารีณา รุกที่ป่า” ไร้ความคืบหน้า ลั่น เอาเรื่องให้ถึงศาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น ( คปต.) ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กเปิดถึงกรณีที่ตนนั้น จะไปตามความคืบหน้า คดีปารีณารุกป่า ในวันจันทร์หน้า โดยระบุว่า วันจันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 10.00 น. นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชัน (คปต.)

จะเดินทางไปพบพนักงานสอบสวน กก. 5 บก.ปทส. เพื่อขอทราบผลความคืบหน้าในการดำเนินคดีปารีณา และทวี ไกรคุปต์ กรณีบุกรุก ครอบครองที่ดินของรัฐ (ป่าไม้และป่าสงวนแห่งชาติฝั่งซ้ายแม่ย้ำภาชี) ซึ่งได้แจ้งความกล่าวโทษไว้ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2562 แต่คดีถูกดองไว้ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2562

ล่าสุดในบ่ายวันนี้ (ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2562) หลังจากได้ใช้ความพยายามติดตามทวงถามความคืบหน้ากับทาง บก.ปทส. มาตลอดสัปดาห์ จึงได้รับคำตอบจากคณะพนักงานสอบสวนคนหนึ่ง ที่อ้างว่าเพิ่งถูกคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นคณะพนักงานสอบสวนในวันนี้ (แต่ในสัปดาห์หน้าพวกเขาต้องไปอบรมต่างจังหวัดตลอดสัปดาห์) พนักงานสอบสวนคนใดจะต้องไปอบรม แต่ต้องมีคนอื่นรับผิดชอบ คดีจะต้องถูกติดตามให้เกิดความคืบหน้าให้จงได้

พี่น้องสื่อมวลชนและพี่น้องประชาชนก็ใช้การพินิจพิเคราะห์กันเอาเองว่า มีการพยายามถ่วงเวลาในการดำเนินคดีกับปารีณาจริงหรือไม่? อย่างไร? ประชาชนอย่างเราต้องใช้ความอดทนกันอย่างมาก กับการติดตามคดีนี้ ผมจะเกาะติด กัดไม่ปล่อยอย่างแน่นอน จนกว่าจะถึงวันนั้น

วันที่ศาลตัดสินว่าปารีณามีความผิด เหมือนกับที่ประชาชนนับหมื่นๆคน ที่กระทำความผิดเช่นเดียวกับปารีณา และถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดต้องติดคุกมาแล้ว อนาคตของปารีณาต้องถึงวันนั้นอย่างแน่นอน ขอให้พวกเราร่วมกันสู้กันต่อไปครับ


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ วีระ ไม่ลืม! จ่อบุกตามคดี "ปารีณารุกป่า" ไร้ความคืบหน้า ลั่น เอาเรื่องให้ถึงศาล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง