บิ๊กป้อม แจงชัดๆ! แชทลับธรรมนัสvsปารีณา ร้องโอ๊ย! เจอถามปมสส.เสียบบัตรแทน

21 ม.ค. 2563 - 09:19 น.

บิ๊กป้อม ถึงกับร้อง โอ๊ย! ปม นิพิฏฐ์ แฉส.ส.รัฐบาลเสียบบัตรแทนกัน แจงปมขัดแย้ง ธรรมนัส-ปารีณา ยืนยันพลังประชารัฐไม่มีปัญหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 07.45 น. วันที่ 21 ม.ค. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ จ.นราธิวาส พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ (ครม.สัญจร) ถึงกรณีความขัดแย้งภายในพรรคพปชร. ว่า ไม่เป็นไรหรอก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้คุยกับสมาชิกพรรคที่มีปัญหาแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่ได้พูดคุย ก็ไม่มีอะไรหรอก ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นจะให้เขาแก้ไขกันเองหรือไม่นั้น เดี๋ยวเขาคุยกันเอง

เมื่อถามต่อว่า ปัญหาความขัดแย้งนี้จะจบในการประชุมพรรคช่วงบ่ายวันนี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ ซึ่งวันนี้จะ��มี��การประชุมพรรคในช่วงบ่าย


ถามอีกว่า มั่นใจหรือไม่ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นภายในพรรคจะไม่บานปลาย และจะมีการกำชับส.ส.ทั้งสองท่านให้เข้าใจกันด้วยหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี ไม่ต้องคุย เข้าใจกันแล้ว เข้าใจกัน

เมื่อถามว่า มีข่าวในโซเชียลลักษณะนี้จะเป็นการดิสเครดิตพรรคตัวเองหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีหรอก คิดไปเองทั้งนั้น” ถามอีกว่าแต่สังคมคิด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “สังคมที่ไหน คุณนะซิสังคม ทั้งนี้ ยืนยันว่าพรรคไม่มีปัญหา เราบอกว่าไม่มี จะมีได้อย่างไร

ถามต่อว่า จะเรียกไปหยิกสักทีสองทีหรือไม่เพื่อปราม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เรียก เมื่อถามว่าการเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งมีพรรคจำนวนมาก คิดว่าในวันข้างหน้าจะทำอย่างไรไม่ให้เกิดปัญหา พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี ไม่มีอะไรหรอก ก็คุยกันหมดแล้ว ตั้งแต่เริ่มต้นร่วมรัฐบาลก็คุยกันแล้ว

เมื่อถามถึงกรณีการเสียบแทนของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้มีการพูดคุยกับพรรคร่วมหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตรงนี้เป็นเรื่องส่วนตัว ตนไม่ทราบ ถามด้วยว่า จะส่งผลต่องบประมาณปี 2563 ที่กำลังจะออกด้วยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไปเกี่ยวอะไร

เมื่อถามว่าขณะที่ นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค และอดีตส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่าพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ลักษณะคล้ายกันอาจจะเป็นโมฆะ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า โอ๊ย ไม่รู้หรอก

____________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม แจงชัดๆ! แชทลับธรรมนัสvsปารีณา ร้องโอ๊ย! เจอถามปมสส.เสียบบัตรแทน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง