Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 28 ก.พ. 2563

“อนุทิน” ขึงขัง ตั้งกรรมการสอบ “ฉลอง-นาที” เสียบบัตรแทน ภท.เครียด ตำหนิแรงในที่ประชุม 

22 ม.ค. 2563 - 14:47 น.

“อนุทิน” ขึงขัง ตั้งกรรมการสอบ “ฉลอง-นาที” เสียบบัตรแทน ภท.เครียด ตำหนิแรงในที่ประชุม

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 22 ม.ค. ที่รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย พร้อมด้วย ส.ส.พรรค ยื่นญัตติด่วนเรื่องการแก้ไขปัญหาฝุ่น PM 2.5 ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎร ผ่านนายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ คนที่ 2

จากนั้น ผู้สื่อข่าวสัมภาษณ์นายอนุทิน ถึงกรณี ส.ส.พรรคภูมิใจไทยเสียบบัตรแทนกัน ว่ามติของพรรคตอนนี้ คือ ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณีที่มีข้อมูลปรากฎว่า นายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ส.ส.พัทลุง โหวตลงมติผ่านร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจ่ายประจำปี 2563 แต่เจ้าตัวไม่อยู่ในที่ประชุม เพื่อหามาตรการต่อไป

รวมถึงกรณีของนางนาที รัชกิจปราการ ส.ส. บัญชีรายชื่อ ที่มีชื่อปรากฎในองค์ประชุม แต่เจ้าตัวอยู่ที่ประเทศจีน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตาม ตนขอปฏิเสธที่จะให้ความเห็นประเด็นที่นายนายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ ออกมาเปิดเผยข้อมูล เนื่องจากยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ตนได้กำชับเรื่องการโหวตลงคะแนนในสภาฯ เนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญ

และได้ตำหนินายฉลอง ไปแล้วเรื่องการจัดลำดับความสำคัญว่าควรทำหน้าที่โหวตในสภาฯ หรือทำเรื่องส่วนตัว ซึ่งให้ไปดูสภาพอาการของเจ้าตัวเองว่าเป็นอย่างไรหลังจากถูกตนตำหนิ

เมื่อถามว่า นายกรัฐมนตรี ไม่พอใจต่อเรื่องที่เกิดขึ้น นายอนุทิน กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เพราะยังไม่ได้คุยกัน และมีเรื่องอื่นที่สำคัญกว่าที่พรรคจะต้องทำ แต่คาดว่าจะไม่มีปัญหาอะไร

ทั้งนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการประชุมส.ส.ของพรรคภูมิใจไทย ที่มีนายอนุทิน เป็นประธานฯในวันนี้ เป็นไปอย่างเคร่งเครียด โดยนายอนุทิน ได้ตำหนินายฉลอง ในที่ประชุมที่ไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกำชับว่าอย่าให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก เพราะกว่าส.ส.แต่ละคนจะได้เข้ามาทำหน้าที่ในสภาฯนั้นเป็นไปอย่างยากลำบาก

ขอให้จัดลำดับความสำคัญเรื่องการทำงาน ส่วนกรรมการสอบฯ ขอให้ดำเนินการอย่างจริงจัง และหากพบว่าผิดจริงให้เสนอเรื่องมาที่ตน อีกทั้งนายอนุทิน ยังได้กำชับส.ส.ของพรรคทุกคนว่า อย่าลืมบัตร ให้ดูกรณีที่เกิดขึ้นเป็นตัวอย่าง และปฏิบัติหน้าที่อย่างเคร่งครัด


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ “อนุทิน” ขึงขัง ตั้งกรรมการสอบ “ฉลอง-นาที” เสียบบัตรแทน ภท.เครียด ตำหนิแรงในที่ประชุม 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง