ไม่จบ! ‘นิพิฏฐ์’จี้กกต.ชี้ขาดปมซื้อเสียงเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจหลักฐานมัดแน่น

31 ม.ค. 2563 - 11:16 น.

ไม่จบ! ‘นิพิฏฐ์’จี้กกต. ชี้ขาดปมซื้อเสียงเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจหลักฐานมัดแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นิพิฏฐ์ – เมื่อวันที่ 31 ม.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตส.ส.พัทลุง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติยกคำร้องของนายนิพิฏฐ์ ที่กล่าวหานายฉลอง เทอดวีระพงศ์ ผู้สมัครส.ส.เขต 2 พัทลุง พรรคภูมิใจไทย(ภท.) มีการให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดเพื่อจูงใจให้คนลงคะแนนเสียงการเลือกตั้งว่า ตนยื่นร้องเรียนต่อกกต.ไป 3 ประเด็นคือ 1.กรณีที่มีกลุ่มคนเก็บรวบรวมสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 40,000 ใบ โดยมีข้อตกลงว่าให้เลือกพรรคภูมิใจไทย แล้วจะได้รับค่าตอบแทนรายละ 500 บาท

2.กรณีที่มีนายกเทศมนตรีบางคนให้ประชาชนถ่ายภาพบัตรประชาชน ซึ่งตนมีภาพถ่ายในแอพพลิเคชั่นไลน์ และ 3.การจ่ายซื้อเสียง ที่ตนมีหลักฐานเป็นคลิปวีดีโอบันทึกภาพและเสียงการหยิบเงินมาจ่ายและพูดโน้มน้าวให้ลงคะแนนเลือก ซึ่งตนได้รับทราบมาก่อนปรากฏข่าวเมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ผ่านมาว่า กกต.มีคำวินิจฉัยออกมาเมื่อวันที่ 25 ธ.ค .2562 ให้ยกคำร้อง 2 ประเด็นแรก จึงสงสัยว่าทำไมกกต.จึงเพิ่งให้ออกมาเป็นข่าว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

“ผมยังรอการตัดสินของ กกต.ในประเด็นที่ 3 เรื่องการจ่ายซื้อเสียง ซึ่งผมมั่นใจในพยานหลักฐานที่บ่งบอกชัดเจน รวมถึงคนที่เห็นและถ่ายภาพการจ่ายซื้อเสียงได้มายืนยันแล้ว อีกทั้งยังมีบัญชีรายชื่อประชาชนที่ถูกระบุเรื่องการไปใช้สิทธิเลือกตั้งและรับเงิน ผมจึงยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ใช่การกล่าวหาลอยๆ” นายนิพิฏฐ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ไม่จบ! ‘นิพิฏฐ์’จี้กกต.ชี้ขาดปมซื้อเสียงเลือกตั้งเขต 2 พัทลุง มั่นใจหลักฐานมัดแน่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง