'บิ๊กแดง' เด็ดขาด! สั่งฟันไม่เลี้ยง เช็คกำลังพล เอี่ยว ธุรกิจในค่ายทหาร

14 ก.พ. 2563 - 15:20 น.

“บิ๊กแดง” สั่งฟันไม่เลี้ยง กำลังพลเอี่ยว ธุรกิจในค่ายทหาร สั่ง จก.สวัสดิการ ทบ. เช็คด่วน หากพบ ระงับโครงการทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ธุรกิจในค่ายทหาร – วันที่ 14 ก.พ. รายงานกองทัพบก เปิดเผยว่า พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้สั่งการไปยัง พล.ท.ธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2 ให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงเหตุการณ์กราดยิงที่จังหวัดนครราชสีมา พร้อมกำชับให้ตรวจสอบอย่างตรงไปตรงมา นอกจากนี้ยังได้แต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา 2 ชุด

โดยชุดแรกจะให้ พล.พล.ต.ราชิต อรุณรังษี เจ้ากรมสวัสดิการทหารบก เข้าไปตรวจสอบเกี่ยวกับสวัสดิการของกำลังพล ร้านค้าสวัสดิการ รวมถึงธุรกิจในค่ายทหารทั้งหมด ซึ่งหากพบผิดปกติจะต้องรายงานให้ทราบทันที ในขณะชุดที่สองให้ พล.ท.อยุทธ์ ศรีวิเศษ เจ้ากรมกำลังพลทหารบก รับผิดชอบในการดำเนินการกับกำลังพลที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือ มีส่วนใดส่วนเสียกับธุรกิจในค่ายทหาร

นอกจากนี้ พล.อ.อภิรัชต์ ย้ำให้ตรวจสอบทุกโครงการภายใต้การขับเคลื่อนงานของกองทัพบก ซึ่งหากพบข้อพิรุธหรือผิดปกติ จะสั่งให้ยุติทันที ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้ากรมสวัสดิการทหารบก ได้รายงานเกี่ยวกับธุรกิจในค่ายทหารให้กับผู้บัญชาการทหารบกแล้ว

โดยได้สำหรับจากทุกกองทัพภาพพบว่ามีธุรกิจในค่ายทหารที่จะต้องบูรณาเป็นเชิงพาณิชย์ รวมประมาณกว่า 40 แห่ง ซึ่งในวันจันทร์ที่ 17 ก.พ. ผบ.ท.บ.จะได้ร่วมลงนามกับกระทรวงการคลัง และ กรมธนารักษ์ รวมถึงจะชี้แจงผลคืบหน้ารายละเอียดเกี่ยวกับการจัดระเบียบพื้นที่ต่าง ๆ ของกองทัพบก ตามที่ได้ประกาศไว้ก่อนหน้านี้ รวมถึงเปิดศูนย์คอลเซ็นต์เตอร์รับเรื่องร้องเรียนที่กำลังพลได้รับผลกระทบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ 'บิ๊กแดง' เด็ดขาด! สั่งฟันไม่เลี้ยง เช็คกำลังพล เอี่ยว ธุรกิจในค่ายทหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง