Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

บิ๊กป้อม เผยแล้วปม พปชร. ส่อร้าวหนัก! ธรรมนัส รับพรรคมีเรื่องน้อยใจ โต้ล็อบบี้

20 ก.พ. 2563 - 12:41 น.

บิ๊กป้อม ลั่น พปชร. เป็นหนึ่งเดียว ย้อนถามใครปล่อยปมพรรคร้าว คอนเฟิร์ม วิรัช ยังทำหน้าที่ได้ดี ด้าน ธรรมนัส ปัดขนส.ส.ขับพ้นประธานวิปรัฐบาล

เมื่อเวลา 10.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ นำ 40 ส.ส.เข้าพบเพื่อขอให้ทบทวนการทำงานของนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ว่า "เขามาให้กำลังใจเรา ไม่มีอะไร ข่าวที่ออกมาไม่รู้ใครพูด ส.ส.เขามาให้กำลังใจเรา เอาดอกไม้มาให้"

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวเข้าพบเพื่อให้ปลด นายวิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้เสนอ ไม่มี นายวิรัช ยังทำหน้าที่ได้ดี ส่วนจะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของพรรคหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นการสร้างความสับสน ยืนยันไม่มีความขัดแย้งใด ๆ ต้องดูว่าใครเป็นคนเปิดเผย คิดเอง พูดเอง เออเอง และไม่จำเป็นต้องเรียกใครมาเคลียร์ เพราะพรรคพลังประชารัฐเป็นหนึ่งเดียวอยู่แล้ว และทุกคนยังอยู่กับเราอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าการสัมมนาพรรคเพื่อรับมือการอภิปรายไม่ไว้ใจวันที่ 22-23 ก.พ.นี้ ที่พัทยา จ.ชลบุรี จะมีการแสดงพลังอะไรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้แสดงพลังอะไร ถ้าว่างตนจะไปให้กำลังใจ ยืนยันพรรคไม่ได้เกิดปัญหา ต่อข้อถามว่าส.ส.ของพรรคจะยกมือโหวตให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายทั้งหมดเหมือนกันใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เฉพาะพรรคพลังประชารัฐก็โหวตให้เท่ากันทั้งหมด ส่วนพรรคอื่นเราไม่รู้

ผู้สื่อข่าวถามว่าข่าวที่ออกมาก่อนอภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงนี้เป็นเพราะอะไร รองนายกฯ กล่าวว่า ใครเป็นคนปล่อย ตนยังไม่รู้ ต่อข้อถามว่านร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ประธานคณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ระบุมีการแบ่งกลุ่มกินข้าวของส.ส.พลังประชารัฐ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวพรรคพลังประชารัฐเกิดรอยร้าว พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "อะไรกัน ไปกินข้าวก็ไม่ได้"

ด้าน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า กล่าวถึงกระแสข่าวพากลุ่มส.ส.ไปพบพล.อ.ประวิตร เพื่อขับไล่นายวิรัช ออกจากประธานวิปรัฐบาล ว่า ไปพบเพื่อมอบกระเช้าให้กำลังใจ เพราะส.ส.หลายคนจะไม่ได้ไปสัมมนาที่พัทยาวันที่ 22-23 ก.พ.นี้ เขาจึงอยากมีส่วนร่วม ไม่มีประเด็นอื่น ไม่มีการไปไล่ปลดประธานวิปรัฐบาล เป็นคนละเรื่อง ไม่ทราบว่าสื่อเอาข่าวมาจากไหน ขอให้ฟังจากปากของตน ข้อเท็จจริงในพรรคคือส.ส.ผนึกกันอยู่แล้ว เพียงแต่บางครั้ง ส.ส.ต่างจังหวัดไม่มีโอกาสได้พบปะผู้ใหญ่ ก็อยากพบผู้ใหญ่บ้าง

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีขู่จะเอานายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รมช.คมนาคม ลูกชายนายวิรัช ออกจากตำแหน่ง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า "พูดไปเรื่อย รัฐมนตรีแบงค์น่ารักจะตาย เราทำงานอยู่ด้วยกัน ไม่เคยมีประเด็นเลย สื่อบางสื่ออย่ายุให้รำ อย่าตำให้รั่ว พี่น้องในพรรคเขารักกันหมด แต่การอยู่กับคนหมู่มากเป็นธรรมดาที่จะน้อยใจกัน เป็นเรื่องปกติ เพราะนักการเมืองเป็นมนุษย์พันธุ์พิเศษ ไม่มีใครคุมใครได้เพราะถือว่ามาจากประชาชนหมด"

เมื่อถามว่าประเด็นน้อยใจกันมีอะไรบ้าง ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เป็นเรื่องปกติในสภา พี่น้องที่มาจากต่างจังหวัดต้องการแสดงความสามารถบ้าง แต่อาจไม่ค่อยได้รับโอกาส นี่คือเรื่องปกติในสภา ตนอ่านข่าวแล้วไม่สบายใจ เพราะคนอย่างตนไม่พอใจใครก็พูดต่อหน้า ไม่ชอบพูดลับหลัง และไม่มีประเด็นต้องเคลียร์กับนายวิรัช

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวต่อว่า หลังจากพาส.ส.ให้กำลังใจกับพล.อ.ประวิตรแล้ว ตนกับนายวิรัช ก็นั่งคุยกันตามปกติ ส่วนจะสนับสนุนให้นายวิรัช เป็นประธานวิปรัฐบาลต่อไปหรือไม่นั้น เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรค และกรรมการบริหารพรรค เวลานี้ยังไม่มีประเด็นเรื่องนี้ แต่ยอมรับว่าส.ส.ในพรรคคุยเรื่องการทำหน้าที่ของประธานวิปรัฐบาลบ้าง บางครั้งความรู้สึกของส.ส.ต้องฟังเขาบ้าง

____________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม เผยแล้วปม พปชร. ส่อร้าวหนัก! ธรรมนัส รับพรรคมีเรื่องน้อยใจ โต้ล็อบบี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง