อนาคตใหม่ ยืนยันไม่กดดัน ผลวินิจฉัย คดีเงินกู้ 191.2 ล้าน “ช่อ” ชี้ศาลไม่มีอำนาจยุบพรรค ต้องพิสูจน์ว่าไม่ใช่เครื่องมือนักการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.พ. น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) เปิดเผยว่า ในวันที่ 21 ก.พ. ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยคดีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ยื่นคำร้องขอให้วินิจฉัยเพื่อมีคำสั่งยุบพรรคอนาคตใหม่ จากการกู้เงิน นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค 191.2 ล้านบาท

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวต่อว่า แกนนำพรรคและส.ส.พรรคทั้งหมด จะมาร่วมฟังคำวินิจฉัยพร้อมกัน ที่ทำการพรรค โดยไม่เดินทางไปยังศาลรัฐธรรมนูญ โดยในช่วงเช้ามีการประชุมร่วมรัฐสภา เมื่อประชุมเสร็จ ส.ส.พรรคจะเดินทางมาที่พรรค ขณะเดียวกันที่พรรคจะมีกิจกรรมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นผู้มีอุดมการณ์เดียวกัน

น.ส.พรรณิการ์ กล่าวอีกว่า พรรคยังขายสินค้าระดมทุน สมัครสมาชิกพร้อมบัตรรุ่นพิเศษ Limited Edition สำหรับผู้สมัครสมาชิกใหม่ หรือต่ออายุสมาชิกในวันที่ 21 ก.พ.เท่านั้น ยืนยันว่าศาลรัฐธรรมนูญไม่มีอำนาจยุบพรรค ในวันที่ 21 ก.พ. ฝ่ายกดดันไม่ใช่พรรค แต่เป็นศาลรัฐธรรมนูญที่ต้องพิสูจน์ว่าเป็นองค์กรอิสระ ไม่ใช่เครื่องมือทางการเมือง

________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน