Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พ.ย. 2563

ชูวิทย์ เห็นใจ ปิยบุตร หลัง 9งูเห่าหนีซบภูมิใจไทย ถาม อนาคตใหม่ ชู 3นิ้วได้อะไร

25 ก.พ. 2563 - 13:40 น.

ชูวิทย์ มาแล้ว! ถาม อนาคตใหม่ ชู 3 นิ้วได้อะไร หลัง 9งูเห่าหนีซบภูมิใจไทย สุดท้ายเหลือชู 2 นิ้ว มินิฮาร์ท "บิ๊กตู่"

หลังจากมี 9 ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ไปนั่งอยู่ฝั่งเดียวกับที่นั่งส.ส.พรรคภูมิใจไทย รวมทั้งบางคนยังไปร่วมรับประทานอาหารที่ห้องพรรคภูมิใจไทย โดยส.ส.ทุกคนได้ติดบัตรที่หน้าอก แต่ได้คว่ำบัตรปิดชื่อของตัวเองไว้ ก่อนจะมีการเปิดเผยหลักฐานคลิปเสียง โดยมีการเสนอราคา 23 ล้านบาทต่อคนนั้น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 25 ก.พ. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า "อนาคตใหม่คือผู้คนและการเดินทาง ตอนนี้ "ผู้คน" ที่เป็น ส.ส. อนาคตใหม่ กำลังเร่ง "การเดินทาง" ไปอยู่ร่วมฝั่งรัฐบาล มันช่างรวดเร็วสมราคาวัยรุ่น คิดไว ทำไวเสียจริงๆ

นายชูวิทย์ ระบุต่อว่า เห็นใจอาจารย์ปิยบุตร ที่คร่ำครวญว่า ทำแบบนี้ได้อย่างไร? แต่อาจารย์คงไม่ทราบว่าตอนนี้อุดมการณ์โดนเก็บลงลิ้นชัก จะมัวไปชู 3 นิ้ว ตามมหาวิทยาลัยแล้วได้อะไร?

นายชูวิทย์ ระบุอีกว่า บรรดา ส.ส. ขอปลีกตัวไปต่อรองราคาเพื่อปากท้องของที่บ้านเสียก่อน พรรคภูมิใจไทยมีหัวหน้าพรรค ชื่อ "อนุทิน" ใจถึง พึ่งได้ เสียด้วย ผูกขาเดินการเมืองสมราคากับพรรคประชาธิปัตย์อยู่ตลอด ไปไหนไปด้วยกัน ย้ายไปอยู่ด้วยไม่มีผิดหวัง

นายชูวิทย์ ระบุว่า ประชาชนคนเคยเลือก ส.ส. พรรคอนาคตใหม่คงนึกไม่ถึงว่า ตอนเลือกอยากได้ของใหม่ ต่อต้านเผด็จการ ไหงไปเพิ่มเสริมกำลังให้ฝั่งลุงตู่รัฐบาลสืบทอดเผด็จการเข้าไปอีก ชาวบ้านชู 3 นิ้วแล้วเข้าบ้าน เหมือนตอนเป่านกหวีดแล้วถูกหลอกฟรีไม่มีผิด

"ตอนหนูช่ออภิปรายนอกสภาดูสนุก เหมือนหนังสายลับ ซับซ้อนซ่อนเงื่อน แต่ในสภาสนุกกว่า เพราะตอนลงคะแนนโหวต จะมี ส.ส. อนาคตใหม่โหวตเพิ่มคะแนน ส่งสัญญาณใจ เปลี่ยนจากโลโก้สามเหลี่ยม ชู 3 นิ้ว ไปเป็นชู 2 นิ้วสัญญลักษณ์ "มินิฮาร์ท" ไอ เลิฟ ยู แบบลุงตู่ เพราะตอนนี้ขอเก็บ "อุดมการณ์" เอาไว้ในลิ้นชัก ใกล้เลือกตั้งค่อยเอาออกมาปัดฝุ่นไว้หลอกชาวบ้านกันอีกครั้ง" นายชูวิทย์ ระบุ

_______________________________________________________

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชูวิทย์ เห็นใจ ปิยบุตร หลัง 9งูเห่าหนีซบภูมิใจไทย ถาม อนาคตใหม่ ชู 3นิ้วได้อะไร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง