รุมถล่มเละ! พลังประชารัฐ โพสต์แขวะประชาชนเป็น ซอมบี้ หลังโดน วิโรจน์ แฉเบื้องหลัง ไอโอ กลางสภา เปิดชื่อเพจ-ชี้เป้าพาทัวร์ลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ อภิปรายว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีพฤติกรรมยุยงปลุกปั่นสร้างความแตกแยกในหมู่ประชาชนปัจจุบัน หากเข้าโลกออนไลน์จะพบบัญชีรายชื่อปลอม เพจปลอม โดยเอารูปการ์ตูน รูปต่าง ๆ ที่ไม่ใช่ตัวเองมาตั้งเป็นรูปโปรไฟล์ และออกปฏิบัติการคุกคามประชาชน เราเรียกภารกิจแบบนี้ว่า “ไอโอ” หรือ ปฏิบัติการข่าวสาร

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 26 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ พลังประชารัฐ ได้โพสต์ภาพข้อความภายหลังจากที่ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ อภิปราย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เกี่ยวกับเรื่องไอโอ โดยระบุว่า “ช่างกล้าพูดว่ารัฐบาลมี IO แอดโดนซอมบี้รุมทุกวันถ้าไม่เชื่อลงไปดูคอมเม้นต์ข้างล่างสิ

นอกจากนี้ ยังได้โพสต์ภาพของ นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย (ภท.) พร้อมข้อความว่า “วันนี้ท่านบอกว่าเรามีไอโอ ท่านก็มีไอโอ

ซึ่งหลังจากทั้งสองโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากวิพากษ์วิจารณ์ไม่เห็นด้วยกับการโพสต์ข้อความดังกล่าว เพราะอาจเป็นการสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้น รวมถึงไม่พอใจที่เพจดังกล่าวเรียกประชาชนว่าเป็น ซอมบี้

ข้อความที่เพจ พลังประชารัฐ โพสต์ถึงประเด็นไอโอ

ข้อความที่เพจ พลังประชารัฐ โพสต์ถึงประเด็นไอโอ

_________________________________________________

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน