ธรรมนัส ไม่ทน ฟ้อง ส.ส.ฝ่ายค้าน ปมอภิปราย คนคอมเมนต์โซเชียลโดนด้วย!

27 ก.พ. 2563 - 16:10 น.

ธรรมนัส ไม่ทน ฟ้อง ส.ส.ฝ่ายค้าน ปมอภิปราย คนคอมเมนต์โซเชียลโดนด้วย!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 28 ก.พ. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีส.ส.ฝ่ายค้านอภิปรายไม่ไว้วางใจเรื่องคุณสมบัติการเป็นรัฐมนตรี ว่า แค่พูดเมื่อคืนก็โดนไปหลายคดีแล้ว วันนี้ก็ไปร้องทุกข์กล่าวโทษที่ สภ.เมืองพะเยา ในหลายประเด็น ซึ่งต้องสู้กันต่อไป ใครพาดพิงหรือแสดงความเห็นในสื่อต่างๆ ตนบอกแล้วว่าได้ตั้งวอร์รูมติดตาม ขอให้เตรียมตัวไว้ได้เลย ถูกดำเนินคดีแน่

เมื่อถามถึงข้อมูลที่ฝ่ายค้านโจมตีว่าเป็นจุดอ่อนของรัฐบาล ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ข้อมูลฝ่ายค้านยังด้อย โดยเฉพาะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในออสเตรเลีย ถ้าเขายังไม่หยุดและทำมากกว่านี้ ถ้าตนสวนกลับแล้วท่านจะหนาว คืนที่ผ่านมามีแต่คนโทรศัพท์มาให้กำลังใจให้สู้ต่อไป อย่าถอย ส่วนการจะหลุดหรือไม่หลุดจากครม. เป็นเรื่องของนายกฯ รวมถึงผู้ใหญ่หลายคนที่จะหารือร่วมกัน ไม่ใช่เรื่องที่ส.ส.ตัดสินใจ แต่เป็นเรื่องของรัฐบาล

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เมื่อถามว่ามั่นใจว่าจะได้คะแนนสนับสนุนเกิน 250 เสียงหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ แต่ตนทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว จะเห็นว่าระหว่างที่ตนชี้แจงก็ไม่ได้ซีเรียส เพราะชีวิตผ่านอะไรมามากยิ่งกว่านี้

ส่วนที่มีการปล่อยคลิปเสียงของนักการเมืองรายวันนั้น อยากถามว่าจริยธรรมนักการเมืองควรทำแบบนี้หรือไม่ ตนไม่กังวล พร้อมเผชิญหน้าทุกปัญหา

ส่วนจะมีส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่มาสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ตนไม่ได้ติดต่อใคร เวลานี้รัฐบาลมีเสียง 270-280 เสียงแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น ตนไม่สนใจและมองข้ามไปถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าแล้ว

เมื่อถามว่าไม่สนใจเพราะไม่ชอบส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ก็ชอบเด็กหลายคนมีแนวคิด และตั้งใจเข้าสู่การเมือง แต่การเมืองไม่ใช่ของเล่น ดังนั้น อย่าเล่นการเมืองมากเกินไป

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธรรมนัส ไม่ทน ฟ้อง ส.ส.ฝ่ายค้าน ปมอภิปราย คนคอมเมนต์โซเชียลโดนด้วย!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง