ยกระดับสกัด โควิด ระดมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั้งทำเนียบฯ-ตึกสำคัญ เฝ้าระวังจุดเข้าออก
โควิด / เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดฉีดยาฆ่าเชื้อและแอลกอฮอล์ พร้อมจัดหาเจลล้างมือมาไว้ประจำจุดต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่ประชาชนเข้ามาติดต่อราชการและแลกบัตร
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ล่าสุดพ.ต.อ.พัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.4 บก.ส.3 ได้ประสานเจ้าหน้าที่เข้ามาฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อตามสถานที่ต่างๆ และวางสเปรย์แอลกอฮอล์ประจำป้อมรักษาความปลอดภัยโดยรอบทำเนียบรัฐบาลทุกป้อม รวมถึงโรงนอนของตำรวจ รวมทั้งนำเจลล้างมือมาวางไว้ เนื่องจากจุดและบริเวณดังกล่าวมีประชาชน รวมทั้งข้าราชการและเจ้าหน้าที่มาติดต่อแลกบัตรจำนวนมาก พร้อมนำหน้ากากผ้ามาแจกจ่ายให้เจ้าหน้าที่ทุกนาย
ในส่วนของตึกไทยคู่ฟ้า ตึกสันติไมตรี ตึกบัญชาการ 1-2 ตึกนารีสโมสร ได้มีการฉีดพ่นทำความสะอาดแล้วทั้งหมดตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา
สำหรับความเคลื่อนไหวของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม หลังจากช่วงเช้าได้ตรวจเยี่ยมให้นโยบายกับเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ทำเนียบรัฐบาลแล้ว ช่วงบ่ายเมื่อเวลา 14.00 น. นายกฯได้เชิญเลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เข้าพบ ซึ่งคาดว่าเป็นการหารือเกี่ยวกับมาตรการ โดยเฉพาะการประกันภัยอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโควิด-19

