กกต.ป่วนหนัก! พบจนท.ติดโควิดรายที่ 3 เตรียมปิดชั้นฆ่าเชื้อ 14 วัน

28 เม.ย. 2563 - 18:16 น.

กกต. ป่วนหนัก! พบจนท.ติดโควิดรายที่ 3 เตรียมปิดชั้นฆ่าเชื้อ 14 วัน ขณะที่ประธานกกต.-อีก 2 กกต.รอด ผลตรวจออกมาเป็นลบ ไม่ติด โควิด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะทำงานติดตามการแพร่ระบาดของโควิด-19 ของสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ที่มี พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการกกต. เป็นประธาน ได้ประชุมร่วมกับนายเอนก มุ่งอ้อมกลาง ผอ.สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรคติดต่อ กระทรวงสาธารณสุข เพื่อขอคำแนะนำ

หลังตรวจพบว่า มีเจ้าหน้าที่กกต. 2 รายติดโควิด-19 และรับทราบผลการตรวจเชื้อของผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ที่กรมควบคุมโรคได้มาตรวจที่สำนักงานฯ ไปเมื่อวันที่ 27 เม.ย.


รายงานข่าวแจ้งว่า ในจำนวนผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ 140 รายที่ตรวจ รวมถึงนายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. และนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ นายสันทัด ศิริอันนต์ไพบูลย์ กกต. มีผลเป็นลบไม่ติดเชื้อโควิด
เบื้องต้นกกต.เตรียมปิดในส่วนของสำนักวินิจฉัยและคดี หรือปิดพื้นที่ชั้น 4 ซึ่งเป็นพื้นพบเชื้อ เป็นเวลา 7-14 วัน แล้วทำการฆ่าเชื้อ

ขณะนี้สำนักงานได้รับแจ้งอย่างไม่ทางการว่า พบเจ้าหน้าที่กกต.ติดเชื้อเป็นรายที่ 3 เป็นเจ้าหน้าที่ในกลุ่ม 14 ราย ที่ใกล้ชิดนิติกร กกต. ที่ติดเชื้อก่อนหน้านี้ และไปตรวจหาเชื้อที่ร.พ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งขณะนี้ทางสำนักงานอยู่ระหว่างรอการยืนยันผลอย่างเป็นทางการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กกต.ป่วนหนัก! พบจนท.ติดโควิดรายที่ 3 เตรียมปิดชั้นฆ่าเชื้อ 14 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง