มือยิงเลเซอร์ ตามหาความจริง 10 ปี สังหารหมู่ 53 เผยคลิปเบื้องหลังแล้ว!

12 พ.ค. 2563 - 10:54 น.

เผย ใครคือผู้ยิงแสงเลเซอร์ “ตามหาความจริง” ในเมือง ฝ่ายความมั่นคงไม่ต้องไปควานหาตัวที่ไหน นัด 10 วัน หาความจริงกันต่อ ที่เพจคณะก้าวหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊ก “คณะก้าวหน้า – Progressive Movement” โพสต์ข้อความ ว่า พฤษภา 35|53 ความจริงต้องปรากฏ ถีบลงเขา-เผาลงถังแดง 14 ตุลา 6 ตุลา พฤษภา 35 พฤษภา 53 กี่ครั้งที่ประชาชนมือเปล่า ถูกสังหารอย่างเลือดเย็น กี่ครั้งที่ผู้ฆ่าและผู้สั่งฆ่า ไม่เพียงไม่ต้องรับโทษ แต่ยังเติบใหญ่ในเส้นทางอำนาจ ทุกครั้งความจริงถูกทำให้เลือนหาย ความยุติธรรมไม่เคยมาถึง

“พอกันทีกับการที่ขอเพียงมีอำนาจล้นฟ้าจะลงมือฆ่าคนเป็นร้อยก็ไม่ผิด ฝากไปถึงผู้มีอำนาจว่า ไม่ต้องตามหาให้เหนื่อยแรงอีกต่อไปว่า ใครคือคนที่ฉายแสงสว่างส่องหาความจริง ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือพวกเรา “ประชาชน” คนธรรมดาที่กำลังร่วมกัน #ตามหาความจริง”


จากนั้น ทวิตเตอร์ “คณะก้าวหน้า” ได้ทวีตข้อความ ยอมรับว่าเป็นผู้ยิงเลอเซอร์ใส่สถานที่ที่มีการสังหารหมู่ประชาชน โดยระบุว่า“ความจริง อาจทำให้บางคนไม่สบายใจ คุณเลยต้องไล่จับความจริงกันวุ่นวายไปหมด แต่ “ความจริง” ก็ปลดปล่อยเราให้เป็นอิสระจากคำลวงของคุณ เราไม่ตกเป็นทาสของคุณอีกแล้ว ร่วม #ตามหาความจริง ไปพร้อมกันที่เพจคณะก้าวหน้า 12-20 พ.ค. #ความจริงต้องปรากฏ”


 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ มือยิงเลเซอร์ ตามหาความจริง 10 ปี สังหารหมู่ 53 เผยคลิปเบื้องหลังแล้ว!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง